Tạm giam nhóm đối tượng đánh bạc và cho vay nặng lãi

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Phú Thọ đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam nhóm đối tượng liên quan đến hành vi “Đánh bạc” và “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”, “Cưỡng đoạt tài sản” và “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”; đồng thời tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.
Cơ quan Công dẫn dẫn giải đối tượng liên quan để tiến hành khám xét

Cơ quan Công dẫn dẫn giải đối tượng liên quan để tiến hành khám xét

Theo tài liệu điều tra, Nguyễn Anh Tuấn, thường gọi là Tuấn “tồ” trú tại xã Hanh Cù, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ đã thành lập Công ty TNHH dịch vụ Thương mại và Đầu tư Hưng Vượng do vợ là Nguyễn Thơ Xuân làm giám đốc với ngành, nghề kinh doanh là cho thuê xe ô tô, xe máy, xe điện tự lái, mua bán xe gắn máy, xe điện cũ, xe ô tô cũ.

Với vỏ bọc là doanh nghiệp, ổ nhóm này đã hoạt động phạm tội đánh bạc, cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, cưỡng đoạt tài sản; đặc biệt là hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản với thủ đoạn hoạt động hết sức tinh vi.

Khi các đối tượng vay tiền, Tuấn không cho vay mà hướng dẫn, thống nhất người vay ký hợp đồng thuê xe của Tuấn theo hình thức đặt cọc tiền bằng khoảng 1/2 đến 2/3 giá trị của xe và trả trước tiền thuê xe; sau đó, cho người thuê xe tự do mang đi cầm cố hoặc bán lấy tiền. Trường hợp người thuê xe không có tiền đặt cọc, Tuấn sẽ cử đàn em đi theo để thu tiền đặt cọc khi những người này bán, cầm cố.

Từ thông tin tố giác tội phạm, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Phú Thọ điều tra, xác minh và xác định hành vi vi phạm của Tuấn. Cơ quan Công an đã thu giữ tang vật liên quan gồm 25 xe ô tô và nhiều xe máy cùng tác tang vật liên quan. Hiện, vụ án hiện đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.