Tạm giam đối tượng nổ súng trước cổng bệnh viện Thanh Nhàn

ANTĐ - CQĐT CAQ Hai Bà Trưng (Hà Nội) ngày 21-4 đã ra quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh tạm giam đối với Phùng Gia Nhật (57 tuổi, có 1 tiền án - 2 tiền sự) trú tại phường Quỳnh Mai, Hai Bà Trưng, để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Tài liệu CQĐT bước đầu xác định, khoảng 16h ngày 26-3, anh Bùi Trung Đoàn (SN 1976), trú tại phường Quỳnh Mai, trong khi đứng nói chuyện với một người bạn ở lô 11 Tân Lập, phường Quỳnh Mai, thì Phùng Gia Nhật trông thấy, hất hàm hỏi: “Mày có phải là chồng con Chinh không?”. Trước thái độ của Nhật, anh Đoàn không trả lời. Lập tức, Nhật quát: “Mày khinh tao à”, rồi chạy vào nhà cầm con dao quắm đuổi và chửi anh Đoàn. Hốt hoảng, anh Đoàn phóng xe máy bỏ chạy.

Ít phút sau, anh Đoàn ra quán nước của vợ tại cổng phụ bệnh viên Thanh Nhàn và kể lại sự việc trên. Khoảng 16h30, Phùng Gia Nhật xuất hiện và bất ngờ rút khẩu súng (bọc báo ở ngoài), đập báng vào trán anh Đoàn. Không kịp phản ứng, anh Đoàn trúng nhát đập báng súng thứ hai, ngã bệt ra vỉa hè. Khi anh Đoàn đứng dậy, lúc này, Nhật đứng cách khoảng 2 mét, tay giương súng và bóp cò. Tiếng nổ lớn phát ra nhưng may mắn không ai bị thương.

Thấy chồng bị đánh và nguy hiểm đến tính mạng, vợ anh Đoàn cầm 2 khúc mía, rồi được sự hỗ trợ của 2 người quen, xông vào đánh Nhật để giải cứu anh Đoàn. Phùng Gia Nhật tiếp tục chĩa súng về nhóm anh Đoàn khiến tất cả phải tản ra. Sau đó, Nhật làm động tác giống như lên đạn. Trong tích tắc ấy, nhóm anh Đoàn xông vào tấn công Nhật, gây thương tích. Cuộc ẩu đả chỉ chấm dứt khi có người hô: “Công an đến”. Phùng Gia Nhật cầm súng bỏ chạy và nhóm anh Đoàn cũng không đuổi theo.

Khẩn trương điều tra vụ việc, CAQ Hai Bà Trưng xác định không có ai bị thương do súng của Nhật bắn ra. Bản thân đối tượng này sau đó phải vào bệnh viện cấp cứu với 2 thương tích ở trán, vai và bị gãy xương sườn bên phải. Nhóm bên anh Đoàn cũng có người bị thương tích. Khám nghiệm hiện trường, CQĐT thu giữ 1 mảnh ốp nòng súng bằng gỗ, 1 con dao và 1 thanh sắt dài khoảng 1,5 mét.

Làm việc với CQĐT, Phùng Gia Nhật khai, trưa 26-3, ông ta uống khá nhiều rượu. Chiều cùng ngày, trông thấy anh Đoàn, Nhật nhắc lại việc vợ anh Đoàn vay tiền của vợ chồng Nhật. Sau khi Nhật cầm dao đuổi anh Đoàn, có người gọi điện thoại vào số máy của Nhật bảo “ra bệnh viện”. Sự việc sau đó diễn ra như nêu trên. Về phía Bùi Trung Đoàn, anh này tường trình không biết nguyên nhân việc bị Nhật dùng dao đuổi đánh và dùng súng bắn.

Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập, CQĐT CAQ Hai Bà Trưng đã thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam 2 tháng đối với Phùng Gia Nhật về tội danh gây rối trật tự công cộng; đồng thời tiếp tục lập hồ sơ, có biện pháp giải quyết đối với những trường hợp liên quan.