Tạm đình chỉ vụ án để đưa "ông trùm" đi giám định tâm thần

  • 20/08/2015 17:30
  • 0 bình luận
  • Trịnh Nguyễn
  • In bài

ANTĐ - Chuẩn bị bước và phiên xét xử, khi vị chủ tọa đang kiểm tra lý lịch của các bị cáo thì Khánh kêu mệt. Không những vậy, ông “trùm” này có những hành động khi thì khóc lóc, khi cười nói rất ngờ nghệch. Sau khi xem xét, HĐXX đã ra quyết định tạm đình chỉ vụ án để đưa bị cáo đi giám định tâm thần.

Tạm đình chỉ vụ án để đưa "ông trùm" đi giám định tâm thần ảnh 1

Ông trùm ma túy Nguyễn Quốc Khánh và đàn em của mình trước vành móng ngựa

Ngày 20-8, TAND tỉnh Nghệ An tiếp tục mở phiên tòa hình sự xét xử sơ thẩm đối với “trùm” ma túy Nguyễn Quốc Khánh (55 tuổi) trú phường Lê Mao, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An và đồng bọn về hành vi Mua bán trái phép chất ma túy.

Trước khi phiên tòa được bắt đầu, khi vị chủ tọa đang thực hiện kiểm tra lý lịch của từng bị cáo thì Khánh kêu mệt không đủ sức khỏe để trả lời. Cũng như những lần trước, Khánh có biểu hiện khi thì khóc lóc, khi cười nói ngờ nghệch như người bị bệnh tâm thần.

Trước những biểu hiện của thân chủ, vị luật sư bảo vệ quyền lợi cho Khánh đã đề nghị HĐXX hoãn phiên tòa để trưng cầu giám định sức khỏe cho Khánh. Sau khi tạm nghỉ hội ý, thảo luận, vị chủ tọa quyết định hoãn phiên tòa để đưa bị cáo Nguyễn Quốc Khánh đi trưng cầu giám định tâm thần.

Theo cáo trạng của VKS, Khánh là kẻ nghiện ma túy, có mối quan hệ với các đối tượng người Lào. Tháng 5-2014, Khánh quen và cặp bồ với Nguyễn Thị Luật (20 tuổi) ở xã Nghi Phú, TP. Vinh và cũng là người chơi ma túy đá.

Có mối quan hệ tình cảm nên Khánh và Luật thường xuyên đi chơi cũng như sử dụng ma túy chung. Sau đó, Khánh dùng điện thoại của Luật để nhắn tin, gọi điện sang Lào đặt ma túy.  Khi có hàng và bán cho khách, Khánh nhờ Luật đi thu tiền bán ma túy.

Tháng 8-2014, Khánh rủ Luật lên khu vực biên giới Việt – Lào chơi và tìm mua ma túy. Trong chuyến đi này, đôi tình nhân mua của một người Lào 20 bánh hêrôin và 3 gói ma túy tổng hợp với giá 47.000 USD. Có hàng, Khánh giao cho nhân tình đưa về nhà cất giấu.

Sau đó mấy hôm, Luật giao 20 bánh heroin cho Cù Minh Tuấn (30 tuổi – là đệ tử của Khánh) trú ở phường Quang Trung, TP. Vinh mang đi tiêu thụ. Xong việc, Luật lên ở cùng người tình ở khách sạn Beijing nằm trên đường Mai Hắc Đế (TP. Vinh).

Khi Tuấn đang vận chuyển số ma túy trên ra Bắc tiêu thụ thì bị cảnh sát bắt giữ ở địa bàn huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An. Cùng thời điểm này, công an vây phòng khách sạn bắt Nguyễn Quốc Khánh và Nguyễn Thị Luật. Thấy bóng cảnh sát, Khánh chộp lấy khẩu súng đã lên đạn hòng chống trả để thoát thân nhưng bị trinh sát áp sát quật ngã.

Tin cùng chuyên mục