Tạm đình chỉ 2 bác sĩ người Trung Quốc tại phòng khám 168 Hà Nội

  • 22/09/2015 19:29
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTĐ -Ngày 22-9, Đoàn thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã tiến hành kiểm tra đột xuất Phòng khám Đa khoa 168 Hà Nội (địa chỉ: Km12, Quốc lộ 1, xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì).

Tại thời điểm kiểm tra, phòng khám có 3 người Trung Quốc, trong đó 1 bác sĩ nam đang hành nghề khám bệnh tại khu vực chuyên khoa ngoại, 1 bác sĩ nữ đang khám chuyên khoa phụ khoa và 1 quản lý tài chính. Các nhân viên y tế tại đây không có biển tên và chức danh. Đáng chú ý, có 3 bác sĩ phụ trách ngoại, xét nghiệm và siêu âm vắng mặt nhưng phòng khám vẫn hoạt động.

Ngoài ra, các dịch vụ ở phòng khám chưa được niêm yết giá đầy đủ; một số máy móc cho điều trị không có trong danh mục đã thẩm định; sổ theo dõi quản lý người bệnh ghi chép không đúng quy định; khu vực khám ngoại, sản khoa và tiêm truyền có sử dụng nhiều loại thuốc, vật tư y tế tiêu hao không rõ nguồn gốc, không có tem nhãn hàng bằng tiếng Việt. Kiểm tra tại phòng rửa âm đạo còn cho thấy, các trang thiết bị hoen gỉ, khay đựng nước thải cáu bẩn, không đảm bảo vô khuẩn và an toàn cho bệnh nhân.

Đoàn kiểm tra đã xử phạt hành chính phòng khám này với số tiền phạt là 67,4 triệu đồng, đồng thời tạm đình chỉ hành nghề 2 bác sĩ người Trung Quốc trong 6 tháng.

Tin cùng chuyên mục