Tấm áo trắng thơm tho và ước mơ về một tương lai tươi sáng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - 3,5 tấn bột giặt được đoàn công tác trao tận tay thầy và trò trường THPT số 1 Văn Bàn, với hi vọng giúp học sinh nơi đây có điều kiện sinh hoạt tốt hơn.

Ngày 20-7, đoàn công tác An ninh Thủ đô phối hợp Công ty TNHH Bell Đức tổ chức chương trình “Áo trắng em tới trường”, trao tặng 3,5 tấn bột giặt cho các em học sinh trường THPT số 1 Văn Bàn (huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai).

Đoàn công tác An ninh Thủ đô và Công ty Bell Đức trao 3,5 tấn bột giặt cho thầy trò trường THPT số 1 Văn Bàn (Lào Cai)

Đoàn công tác An ninh Thủ đô và Công ty Bell Đức trao 3,5 tấn bột giặt cho thầy trò trường THPT số 1 Văn Bàn (Lào Cai)

Ông Trịnh Hữu Quảng – Giám đốc kinh doanh Công ty TNHH Bell Đức, cho biết doanh nghiệp hướng tới những sản phẩm sạch, an toàn, đồng thời tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện để chung tay, sẻ chia với các đối tượng khó khăn, vì sự phát triển chung của cộng đồng.

Chương trình "Áo trắng em tới trường" xuất phát từ mong muốn các em học sinh, đặc biệt là những em ở vùng sâu vùng xa, vùng dân tộc thiểu số, điều kiện kinh tế còn khó khăn sẽ có những tấm áo sạch sẽ, thơm tho nhất khi đến trường, đến với những chân trời tri thức.

“Món quà là tấm lòng của cán bộ công nhân viên công ty Bell Đức, những người làm báo An ninh Thủ đô gửi gắm mong muốn các em sẽ có môi trường học tập tốt nhất, đạt kết quả cao nhất để hướng tới một tương lai tốt đẹp cho bản thân, gia đình và quê hương”, ông Trịnh Hữu Quảng chia sẻ.

Xúc động trước tình cảm của đoàn công tác, thầy Nguyễn Minh Tuân – Hiệu trưởng Trường THPT số 1 Văn Bàn cho biết món quà rất thiết thực này sẽ mang đến niềm vui, giúp các em học sinh tự tin hơn khi đến trường.

“Món quà của các nhà hảo tâm không chỉ đơn thuần là những gói bột giặt giúp các em có áo trắng tới trường, mà còn tặng cho các em bài học về lòng nhân ái, niềm tin vào những điều tốt đẹp trong cuộc sống”, thầy Nguyễn Minh Tuân tâm sự và cho biết nhà trường sẽ sử dụng sản phẩm đúng mục đích, đúng đối tượng, hiệu quả, đồng thời chia sẻ sản phẩm này tới các cơ sở giáo dục khó khăn hơn nhằm lan toả những giá trị tốt đẹp.

Các em học sinh thích thú với món quà thiết thực từ đoàn công tác

Các em học sinh thích thú với món quà thiết thực từ đoàn công tác

Trường THPT số 1 Văn Bàn (huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai) được thành lập từ tháng 8-1972, khi mới thành lập, trường chỉ có 1 lớp 10, 24 học sinh, 3 thầy giáo. Sau 50 năm phát triển, trường hiện có 20 lớp, với 810 học sinh, trong đó 70% là học sinh dân tộc thiểu số như Tày, Mông, Dao, Sán Dìu… Số học sinh bán trú chiếm 20%.

Là một người con của Văn Bàn, cựu học sinh trường THPT số 1 Văn Bàn và có thâm niên 20 năm giảng dạy tại ngôi trường này, hơn ai hết, cô Hoàng Hạnh – giáo viên môn Giáo dục công dân – hiểu được khó khăn, vất vả cũng như khát vọng được đến với con chữ, thay đổi cuộc sống của học sinh nơi đây.

“Nhiều em có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, bố mẹ mất hoặc dính vào lao lý, để lại các em bơ vơ. Không ít em ở cách trường tới 30-40 cây số, đường đi rất khó khăn song vẫn rất thích đi học để được gặp gỡ thầy cô, bạn bè, tiếp cận tri thức. Chính điều đó càng tiếp thêm động lực cho chúng tôi, không chỉ hoàn thành nghĩa vụ của một người giáo viên, mà còn cố gắng xoay trở, huy động các nguồn lực giúp cải thiện điều kiện ăn ở, sinh hoạt, học tập cho các em”, cô Hạnh tâm sự.

Nhiều em ăn còn chưa đủ no nên chẳng có điều kiện để nghĩ tới cái mặc. Những em ở vùng dân tộc thiểu số quen nếp sinh hoạt lạc hậu, quần áo mặc xong thường treo cả đống nơi góc nhà, không đảm bảo vệ sinh.

"Vì vậy khi nhập học, nhà trường thường dành 1-2 ngày để hướng dẫn các em cách sinh hoạt tại nơi bán trú sao cho quy củ, hợp vệ sinh, đồng thời cũng giúp các em tiếp cận hơn với nếp sống văn minh”, cô Hạnh kể và cho rằng những gói bột giặt từ đoàn công tác là món quà rất kịp thời và thiết thực với các em học sinh nhà trường.

Những tấm áo trắng thơm tho sẽ đồng hành cùng các em học sinh trên hành trình tri thức

Những tấm áo trắng thơm tho sẽ đồng hành cùng các em học sinh trên hành trình tri thức

Do nằm ở huyện miền núi, sự quan tâm, đầu tư cho giáo dục còn hạn chế nên điều kiện sinh hoạt, học tập của học sinh trường THPT số 1 Văn Bàn, đặc biệt là học sinh các dân tộc thiểu số còn nhiều khó khăn.

Với tình cảm dành cho học trò thân yêu, thời gian qua ban giám hiệu cùng thầy cô giáo nhà trường đã tích cực kêu gọi sự chung tay, ủng hộ từ các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài địa bàn.

Nhờ đó, những chương trình như: tặng khẩu trang phòng dịch Covid-19, tặng suất ăn miễn phí cho học sinh, quyên góp máy tính cầm tay, hỗ trợ xe đạp, áo trắng em tới trường… lần lượt ra đời, góp phần cải thiện điều kiện ăn ở, học tập cho học sinh nhà trường.