Tại sao nên uống nước khi đói?

  • 10/03/2018 07:00
  • 0 bình luận
  • Gia Bảo
  • In bài
ANTD.VN - Uống một cốc nước khi thức dậy buổi sáng sẽ giúp tẩy sạch tất cả các độc tố mà cơ thể tích lũy qua đêm, tăng sự thèm ăn và ngăn ngừa nhức đầu…

Tại sao nên uống nước khi đói? ảnh 1

Tăng tốc độ trao đổi chất. Nếu bạn đang ăn kiêng giảm cân, uống nước khi bụng đói sẽ đẩy nhanh sự trao đổi chất và làm tăng tỷ lệ trao đổi chất gần 25%, giúp tiêu hóa nhanh hơn và giảm cân hiệu quả hơn. 

Làm sạch đường tiêu hóa. Nước uống lúc dạ dày rỗng sẽ làm sạch đường tiêu hóa vào buổi sáng, điều chỉnh hoạt động ruột giúp loại bỏ chất thải ra khỏi cơ thể. 

Tăng cường khả năng miễn dịch. Nước rất cần thiết để duy trì sự cân bằng chất lỏng thích hợp trong cơ thể. Uống nước khi đói giúp cơ thể chống lại nhiễm trùng và bệnh tật. 

Ngăn ngừa đau nửa đầu. Hầu hết những người bị đau nửa đầu hoặc đau đầu thường xuyên do thiếu chất lỏng trong cơ thể. Mất nước là nguyên nhân chính gây đau đầu hoặc đau nửa đầu. Vì vậy, uống nước khi đói sẽ làm giảm đau đầu. 

Da đẹp hơn. Uống nước vào buổi sáng sẽ giúp bạn có được một làn da sáng. Các đốm tối trên da là do độc tố tích tụ trong cơ thể. Vì vậy, uống nước lúc đói sẽ loại bỏ các chất độc và cho bạn một làn da tươi sáng. 

Làm sạch đại tràng. Uống nước khi bụng đói sẽ làm sạch chất thải đường tiêu hóa và sẽ giúp hấp thu chất dinh dưỡng nhanh hơn. Điều này dẫn đến một đại tràng khỏe mạnh và ngăn ngừa ung thư ruột già về lâu dài. 

Tăng năng lượng. Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi vào buổi sáng, hãy uống một ly nước ấm. Uống nước khi bụng đói sẽ kích thích các tế bào hồng cầu phát triển nhanh hơn, cung cấp ôxy cho máu và năng lượng cho cơ thể.

Giảm cân. Uống nước thường xuyên sẽ giữ cho dạ dày tránh bị cồn cào do đói và giảm sự thèm ăn. Điều này giúp tăng cường sự trao đổi chất và đốt cháy calo nhanh hơn. 

Tăng cường sự phát triển của tóc. Uống nước khi bụng đói sẽ cung cấp cho tóc các vitamin. Nếu cơ thể bị mất nước, tóc sẽ trở nên khô và xơ cứng. Vì vậy, bắt đầu một ngày bằng cách uống đủ nước để dưỡng ẩm tóc và cơ thể của bạn.

Theo Boldsky

Tin cùng chuyên mục