Tái phạm đăng clip nhảm nhí, Hưng Vlog bị phạt tăng nặng

  • 08/10/2020 08:00
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN -  Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) tỉnh Bắc Giang vừa ra quyết định xử phạt 10 triệu đồng đối với Nguyễn Văn Hưng, tức Hưng Vlog vì đăng clip không phù hợp với thuần phong mỹ tục của dân tộc.
Tái phạm đăng clip nhảm nhí, Hưng Vlog bị phạt tăng nặng ảnh 1

Hưng Vlog tại buổi làm việc với Thanh tra Sở TT-TT tỉnh Bắc Giang ngày 7/10

Chiều 7/10, Thanh tra Sở TT-TT tỉnh Bắc Giang đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Nguyễn Văn Hưng, sinh năm 1992, trú tại xã Xuân Hương, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang, tức Hưng Vlog.

Theo đó, Hưng Vlog đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính là cung cấp, chia sẻ thông tin không phù hợp với thuần phong mỹ tục của dân tộc, đăng trên tài khoản mạng xã hội Youtube Hưng Vlog video clip “Troll lấy cắp tiền, đập bể heo đất của em gái, em trai đi ăn chơi và cái kết”; quy định tại điểm b, khoản 1, điều 101, Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Do vừa mới bị xử phạt vì hành vi tương tự nên Hưng VLog bị xử phạt tăng nặng, phạt hành chính 10 triệu đồng và buộc phải gỡ bỏ thông tin vi phạm nêu trên.

Trước đó, Hưng Vlog (con trai hiện tượng mạng bà Tân Vlog) đã đăng tải một video có tiêu đề "Troll lấy cắp tiền, đập bể heo đất của em gái, em trai đi ăn chơi". Nội dung đoạn clip cho thấy con trai bà Tân Vlog đã quay lại video cảnh lấy trộm tiền trong heo đất của em trai và em gái mình với mục đích mua đồ ăn cho các em. Sau khi trộm tiền trong heo đất thành công, Hưng Vlog đã đi mua nước dừa, pizza về cho các em ăn.

Ngay sau khi video trên được đăng tải, Hưng Vlog vấp phải rất nhiều những ý kiến trái chiều, đa số người xem đều cho rằng nội dung đoạn video đang dạy hư trẻ nhỏ, cổ súy thói trộm cắp.

Trước những phản ứng gay gắt của người xem về đoạn video mới này, Hưng Vlog đã nhanh chóng ẩn hoặc gỡ đoạn video.

Vào ngày 10/9, Sở TT-TT tỉnh Bắc Giang cũng đã ra quyết định xử phạt Hưng Vlog 7,5 triệu đồng về hành vi đăng tải thông tin không phù hợp thuần phong mỹ tục.

Tin cùng chuyên mục