Syria quyết giành được khu vực cấp nguồn nước cho Damascus

ANTD.VN - Sau khi giành được nhiều lợi thế trong cuộc nội chiến với phe đối lập, chính quyền Syria tiếp tục nỗ lực tấn công để chiếm quyền kiểm soát ở những khu vực có tầm quan trọng khác, như Wadi Barada nơi cấp nguồn nước chính cho thủ đô Damascus.

Syria quyết giành được khu vực cấp nguồn nước cho Damascus ảnh 1Tổng thống Syria không muốn nhân nhượng với phe đối lập ở những vị trí trọng yếu

Tổng thống Syria Bashar al-Assad vừa tuyên bố rằng, họ không ký kết lệnh ngừng bắn với nhóm phiến quân đang trấn giữ khu vực Wadi Barada, nơi cấp nước chính cho thủ đô Syria. Điều đó có nghĩa là Damascus sẽ vẫn nỗ lực tấn công để giành quyền kiểm soát Wadi Barada bằng vũ lực.

Trước đó, đại diện tổ chức vũ trang Hezbollah của Liban vốn ủng hộ chính quyền Syria đã nói rằng các bên vừa thống nhất về một lệnh ngừng bắn tạm thời ở Wadi Barada. Song với tuyên bố mới nhất của Tổng thống Assad, có thể thấy lệnh ngừng bắn này không thể trở thành hiện thực.

Nguồn nước cấp cho Damascus đang là vấn đề đau đầu của chính quyền Syria, nhất là khi trước đó, họ tố cáo phiến quân đối lập bỏ thuốc độc vào các giếng và hệ thống dẫn nước vào thủ đô, gây ra tình trạng khan hiếm nước nghiêm trọng.