Syria: Nhiều chiến đấu cơ không xác định bất ngờ ồ ạt không kích Aleppo

  • 26/11/2019 10:28
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Các nguồn tin địa phương mới đây cho biết, phía Đông tỉnh Aleppo vừa phải hứng chịu một số cuộc không kích dữ dội của các chiến đấu cơ không xác định.

Syria: Nhiều chiến đấu cơ không xác định bất ngờ ồ ạt không kích Aleppo ảnh 1

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm những người sống sót sau cuộc không kích của liên quân chống khủng bố do Mỹ dẫn đầu nhằm vào một thị trấn ở Aleppo, ngày 30-5-2019

Theo các nhà hoạt động địa phương, các máy bay chiến đấu chưa xác định tối ngày 25-11 đã dội bom ồ ạt vào vùng nông thôn Al-Bab, tấn công các ngôi làng địa phương Al-‘Amiriyah, Al-Burj, Al-Ra Muffi và Tahrin ở phía Đông tỉnh Aleppo.

Theo thông tin mới nhất, ít nhất 6 cuộc không kích nhắm vào thị trấn Al-Bab, dẫn đến một số vụ nổ lớn, trong khi 3 cuộc tấn công khác nhắm vào thị trấn Jarabulus gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

Được biết, những khu vực này đang nằm dưới sự kiểm soát của Quân đội Syria Tự do (FSA) do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn, tuy nhiên, mục tiêu của các cuộc không kích trên hiện vẫn chưa được làm rõ cho đến thời điểm này.

Một số nhà hoạt động khẳng định, các cuộc không kích là do liên minh quân sự quốc tế chống khủng bố do Mỹ dẫn đầu tiến hành nhằm vào tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở vùng nông thôn Al-Bab.

Hiện Mỹ chưa có phản ứng gì liên quan đến các cuộc không kích trên.

Những thiệt hại do các máy bay chiến đấu không xác định gây ra vẫn chưa được cập nhật.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục