Sôi nổi cuộc thi chạy Ekiden "Nhật Bản trong lòng Việt Nam 2019"

  • 24/11/2019 13:25
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Sáng 24-11, gần 300 VĐV đã hứng khởi tranh tài cuộc thi chạy Ekiden "Nhật Bản trong lòng Việt Nam năm 2019", diễn ra tại Công viên Yên Sở (Hoàng Mai, Hà Nội).

Cuộc thi chạy "Nhật Bản trong lòng Việt Nam" do Phòng thương mại và Công nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam (JCCI) chủ trì tổ chức thường niên từ năm 2016, đến nay đã bước sang mùa thứ 4.

Sôi nổi cuộc thi chạy Ekiden "Nhật Bản trong lòng Việt Nam 2019" ảnh 1

Trong thi chạy Ekiden, các VĐV sẽ truyền tay nhau dải băng tiếp sức Tasuki 

Sôi nổi cuộc thi chạy Ekiden "Nhật Bản trong lòng Việt Nam 2019" ảnh 2

Những hoạt náo viên hết mình cổ vũ tất cả VĐV hoàn thành phần thi

Giải chạy tập trung hướng đến đối tượng tham gia là cộng đồng doanh nghiệp, đoàn thể, cá nhân đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội, không phân biệt giới tính, tuổi tác.

So với 3 mùa trước, năm nay giải ghi nhận số người tham dự đông hơn cả với 70 đội và gần 300 VĐV (tăng 30% so với mùa 2018). Các VĐV sẽ thi đấu 3 hạng mục gồm chạy đồng loạt, nam nữ phối hợp và marathon trẻ em.

Sôi nổi cuộc thi chạy Ekiden "Nhật Bản trong lòng Việt Nam 2019" ảnh 3
Sôi nổi cuộc thi chạy Ekiden "Nhật Bản trong lòng Việt Nam 2019" ảnh 4
Sôi nổi cuộc thi chạy Ekiden "Nhật Bản trong lòng Việt Nam 2019" ảnh 5

Cuộc thi diễn ra sôi nổi, tạo nhiều cảm xúc cho người chơi lẫn khán giả

Ông Shoki Ishii - Ban thư ký giải chạy Ekiden, thành viên Công ty TNHH Daisei VEHO Works chia sẻ: "Cuộc thi chạy Ekiden 2019 là hoạt động nằm trong chương trình hợp tác quốc tế “Thể thao cho ngày mai” (Sport for Tomorrow), hướng tới hơn 100 quốc gia đang phát triển và 10 triệu người theo quan hệ đối tác công tư tính đến năm 2020 - thời điểm Nhật Bản tổ chức Olympic và Paralympic. Mục đích của giải chạy là nhằm nâng cao tinh thần cùng chung sức gắn kết lẫn nhau".

Ekiden là hình thức chạy tiếp sức được khởi nguồn tại Nhật Bản. Tại đây, các thành viên trong đội sẽ chạy và truyền tay nhau dải băng tiếp sức Tasuki tại một vị trí được quy định. Kết quả của đội là tổng thời gian chạy của tất cả các thành viên.

Tin cùng chuyên mục