"Cô gái tỷ đô" thi chạy Marathon kêu gọi bảo vệ môi trường không rác thải nhựa

ANTD.VN -Sáng nay (27-10), tại Hà Nội, đã diễn ra giải “LongBien Marathon” năm 2019, với sự tham gia của gần 6.000 vận động viên đến từ 23 quốc gia và vùng lãnh thổ. Giải chạy nhằm kêu gọi các vận động viên tham gia bảo vệ môi trường, giảm thiểu rác thải nhựa. Với thông điệp “Chạy vì môi trường xanh”, bà Trần Uyên Phương, Phó TGĐ Tập đoàn Tân Hiệp Phát cũng ghi tên mình vào danh sách vận động viên tham gia giải chạy. Đây là giải chạy thường niên do UBND quận Long Biên phối hợp cùng Công ty Cổ phần Industry One và Câu lạc bộ SVCLB Run tổ chức. 

Ban tổ chức cho biết, có 45% số vận động viên tham gia nằm trong độ tuổi 30 tới 40 tuổi. Sau ba mùa tổ chức, "Longbien Marathon" ghi nhận 78% vận động viên quay lại tham gia mùa kế tiếp. Trong đó, hơn 150 doanh nghiệp tiếp tục đăng ký thi đấu theo nhóm.  

"Cô gái tỷ đô" thi chạy Marathon kêu gọi bảo vệ môi trường không rác thải nhựa ảnh 1

Bà Trần Uyên Phương, Phó TGĐ Tập đoàn Tân Hiệp Phát (Bên phải ngoài cùng), cầu thủ Bùi Tiến Dũng và  "Bông hồng thép" Vũ Phương Thanh chung tay bảo vệ môi trường.

Cuộc thi năm nay có rất nhiều vận động viên điền kinh quốc gia như: Nguyễn Trung Kiên, Phạm Thị Hồng Lệ, Phạm Thị Huệ, Lê Tiến Long, Lê Văn Thao, Hà Văn Nhật… hay “Bông hồng thép” marathon Vũ Phương Thanh, Đại sứ của Tập đoàn Tân Hiệp Phát.

Với thông điệp: “Không để nhựa thành rác”, “Chạy cho ngày mai xanh”, giải "LongBien Marathon" cũng hướng tới kêu gọi những vận động viên tham gia bảo vệ môi trường. Trong đó, cùng với việc giảm thiểu rác thải nhựa thì việc tái chế sử dụng nhựa như thế nào cũng là cách để mỗi người bảo vệ môi trường sống. 

Tại ngày chạy, Ban tổ chức sẽ thu thập ý tưởng tái chế, tái sử dụng đồ nhựa trong gia đình. Mỗi ý tưởng sẽ được đổi thành 2.000 đồng để ủng hộ cho quỹ hoạt động vì môi trường.

  
"Cô gái tỷ đô" thi chạy Marathon kêu gọi bảo vệ môi trường không rác thải nhựa ảnh 2

Bà Trần Uyên Phương, Phó TGĐ Tập đoàn Tân Hiệp Phát hào hứng tham gia giải chạy kêu gọi cộng đồng bảo vệ môi trường.

Bà Trần Uyên Phương, Phó TGĐ Tập đoàn Tân Hiệp Phát, một trong những nhóm vận động viên khối doanh nghiệp tham gia giải chạy chia sẻ: “Giải “LongBien Marathon” là một giải rất có ý nghĩa, thông qua cuộc thi chạy này, mỗi người sẽ gửi đến một thông điệp và thông điệp của tôi là “chạy vì một môi trường xanh”. Bởi vì nhựa không phải là rác thải, tôi mong muốn chung tay cùng cộng đồng làm môi trường ngày càng sạch đẹp hơn.

Một trong những nền kinh tế tuần hoàn, rác thải nhựa không chỉ có ở  Việt Nam mà trên toàn thế giới. Làm sao để có thể biến nhựa thành một sản phẩm tái chế là nguồn đầu vào và trở thành một sân chơi, một môi trường mà các doanh tìm thấy lợi nhuận để họ tham gia vào, đó mới là mục tiêu chính mà chúng ta nên suy nghĩ.

Riêng đối với doanh nghiệp Tân Hiệp Phát, những năm qua chúng tôi đã nung nấu một dự án tái chế rác thải nhựa. Hy vọng với dự án này, chúng tôi sẽ tham gia vào nền kinh tế tuần hoàn không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới để có thể giúp cho đầu vào là sản phẩm rác thải nhựa mà đầu ra sẽ là những sản phẩm tốt hơn và sử dụng vào nhiều ngành công nghiệp khác. Dự án sẽ sớm được công bố trong thời gian tới”.

"Cô gái tỷ đô" thi chạy Marathon kêu gọi bảo vệ môi trường không rác thải nhựa ảnh 3

“Bông hồng thép” marathon Vũ Phương Thanh tự hào khi tham gia giải chạy vì cộng đồng.

“Bông hồng thép” marathon Vũ Phương Thanh tỏ ra rất hào hứng với giải “Longbien Marathon”, cô nhận định, đây là một sân chơi rất chuyên nghiệp: “Tôi tham gia vì mục đích của giải rất có ý nghĩa, tôi muốn đóng góp một hành động nhỏ trong việc bảo vệ môi trường xanh, nói không với rác thải nhựa. Giải LongBien Marathon đang dần tạo cho giới trẻ động lực để qua con đường chạy của mình có thêm ý thức về việc vảo vệ môi trường đang sống. Đã đến lúc các bạn trẻ Việt Nam cần nhận thức về thu gom rác thải nhựa, không để rác thải nhựa đầu độc môi trường sống của chúng ta”.

"Cô gái tỷ đô" thi chạy Marathon kêu gọi bảo vệ môi trường không rác thải nhựa ảnh 4

Cầu thủ Bùi Tiến Dũng với thông điệp bảo vệ môi trường không rác thải nhựa.

Giải Longbien Marathon còn có một vị khách mời đặc biệt đó là Trung vệ Bùi Tiến Dũng, Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam. Có mặt từ rất sớm cổ vũ các vận động viên tham gia chạy, Bùi Tiến Dũng chia sẻ: “Với sức trẻ, đang rất dồi dào năng lượng nên tôi muốn cùng mọi người chung tay bảo vệ môi trường, không để nhựa biến thành rác thải. Hàng ngày tôi và các đồng đội uống rất nhiều nước lọc đóng chai nên rác thải nhựa tiếp xúc hàng ngày rất nhiều, nhưng chúng tôi luôn ý thức thu gom những vỏ chai nhựa này để đúng nơi quy định, không vứt bừa bãi ra môi trường xung quanh”.

"Cô gái tỷ đô" thi chạy Marathon kêu gọi bảo vệ môi trường không rác thải nhựa ảnh 5
"Cô gái tỷ đô" thi chạy Marathon kêu gọi bảo vệ môi trường không rác thải nhựa ảnh 6

Các vận động viên bắt đầu giải chạy từ 4h sáng.

Thông qua giải chạy bộ “LongBien Marathon” Ban tổ chức còn hướng tới mục tiêu phát triển phong trào chạy bộ tại Việt Nam, tạo sân chơi lành mạnh cho những người chạy cả nước, đồng thời, xây dựng quận Long Biên thành một điểm đến mỗi dịp cuối tháng 10 và định vị thương hiệu địa phương trong làng chạy bộ cả nước. 

Phí tham gia của các vận động viên được Ban tổ chức trích ra để ủng hộ Quỹ vì người nghèo quận Long Biên. Bên cạnh đó, sự kiện còn là cơ hội để các doanh nghiệp thể hiện trách nhiệm đối với xã hội, cộng đồng đồng thời thúc đẩy phong trào sống vui khoẻ, có ích đối với toàn dân.

"Cô gái tỷ đô" thi chạy Marathon kêu gọi bảo vệ môi trường không rác thải nhựa ảnh 7

Một em bé viết thông điệp bảo vệ môi trường

Ngoài các giải thưởng nhất, nhì, ba nam/nữ của bốn cự ly, năm nay, Ban tổ chức còn mở rộng ba giải thưởng cho trẻ dưới 12 tuổi và ba giải dành cho nhóm chạy (nhóm có 3 người chạy cự ly FM thành tích tốt nhất).