50 đội thi chạy "Nhật Bản trong lòng Việt Nam"

ANTD.VN - 50 đội thi với 200 thành viên tham gia tranh tài trên tổng quãng đường 17km, tại các hạng mục gồm chạy đồng loạt, chạy nam nữ hỗn hợp và marathon trẻ em.

Ngày 4-11 tới, cuộc thi chạy ekiden với chủ đề "Nhật Bản trong lòng Việt Nam" lần thứ 3- năm 2018 dưới sự chủ trì của Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam (JCCI) sẽ tổ chức tại công viên Yên Sở (Hoàng Mai, Hà Nội).

50 đội thi chạy "Nhật Bản trong lòng Việt Nam" ảnh 1

Giải chạy Ekiden năm 2017 tại công viên Yên Sở

50 đội thi với 200 thành viên tham gia tranh tài trên tổng quãng đường 17km, tại các hạng mục gồm chạy đồng loạt, chạy nam nữ hỗn hợp và marathon trẻ em. Ngoài ra, trẻ em trong độ tuổi tiểu học cũng được tham gia với đường chạy dài 1,5km.

Ông Hiyama - thành viên BTC giải chia sẻ: "Đây là năm thứ 3, cuộc thi chạy ekiden được tổ chức, thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân 2 nước Việt Nam, Nhật Bản. Đặc biệt, sự kiện lần này có sự tham gia của những công dân nước ngoài. Ekiden 2018 hứa hẹn sẽ tạo ra bầu không khí giao lưu vừa sôi nổi, lại khỏe khoắn, đậm chất thể thao cho những người tham dự và là hoạt động thể thao ý nghĩa trong năm đánh dấu 45 năm hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản".

Ekiden là hình thức chạy tiếp sức được khởi nguồn tại Nhật Bản. Tại đây, các thành viên trong đội sẽ chạy và chuyền tay nhau dải băng tiếp sức tasuki tại một vị trí được quy định, kết quả của đội là tổng thời gian chạy của tất cả các thành viên. Tasuki chính là hình ảnh biểu tượng của sự đoàn kết, hữu nghị và gắn kết giữa con người với con người.