Sôcôla có thể giúp giảm nguy cơ đột quỵ

ANTĐ - Một nghiên cứu mới đây cho thấy ăn sôcôla giúp giảm tới 20% nguy cơ đột quỵ ở phụ nữ.

Các nhà nghiên cứu thuộc Viện Y học Môi trường ở Stockholm, Thụy Điển đã hỏi những phụ nữ độ tuổi từ 49 – 83 về mức độ tiêu thụ các thực phẩm khác nhau, bao gồm cả sôcôla. Trong nghiên cứu này, những phụ nữ ăn nhiều sôcôla nhất, đặc biệt là sôcôla có hàm lượng cacao cao, có nguy cơ đột quỵ thấp hơn.

Một số yếu tố nguy cơ đột quỵ đặc biệt ở phụ nữ bao gồm dùng thuốc tránh thai, mang thai, bị đau nửa đầu, vòng eo to hoặc dùng liệu pháp thay thế hormon.

Mặc dù sôcôla thực sự có lợi ích đối với sức khỏe song cần được sử dụng điều độ.

Nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí Journal of the American College of Cardiology.