Sở Y tế và Đại học Dược Hà Nội hợp tác về giám sát tiêu thụ kháng sinh

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Với sự hỗ trợ của Đại học Dược Hà Nội, các cơ sở khám chữa bệnh của ngành y tế Thủ đô đã thành thạo trong việc phân tích tình hình sử dụng kháng sinh, cảnh báo về an toàn thuốc cho bác sĩ khi kê đơn…
Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Đình Hưng phát biểu tại hội thảo ảnh 1

Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Đình Hưng phát biểu tại hội thảo

Ngày 29-3, Sở Y tế Hà Nội phối hợp với Trường Đại học Dược Hà Nội tổ chức Hội thảo Dược lâm sàng Đánh giá một năm hợp tác Sở - Trường và chương trình nâng cao chất lượng quản lý, điều trị đái tháo đường.

TS Nguyễn Đình Hưng - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, kết quả hợp tác giữa Sở Y tế và Đại học Dược Hà Nội một năm qua đã mang lại nhiều kết quả rõ rệt.

Cụ thể, hợp tác Sở - Trường đã hỗ trợ các đơn vị về các lĩnh vực giám sát sử dụng kháng sinh, ứng dụng công nghệ thông tin trong cảnh báo an toàn thuốc, hướng dẫn trực tiếp triển khai công tác đầu ngành dược lâm sàng tại một số bệnh viện: Hòe Nhai, Hà Đông, Thường Tín, Mê Linh…

Đặc biệt, việc chú trọng và phát triển công tác ứng dụng công nghệ thông tin trong dược lâm sàng nhận được sự ủng hộ lớn từ ban giám đốc các bệnh viện cũng như các bác sĩ, dược sĩ của ngành y tế Thủ đô.

Theo đó, các bác sĩ đã được trang bị công cụ hỗ trợ, cảnh báo và cập nhật kiến thức nhanh chóng, chính xác. Đồng thời, nâng cao vai trò và vị thế của dược sỹ trong các đơn vị y tế, giảm thời gian rà soát đơn thuốc của dược sĩ, giảm sai sót y khoa trong công tác khám chữa bệnh.

TS Nguyễn Đình Hưng cho biết, qua sự hỗ trợ của Đại học Dược Hà Nội, các đơn vị của thành phố đã thành thạo trong việc phân tích tình hình sử dụng kháng sinh. Việc ứng dụng công nghệ thông tin đã giúp cảnh báo các bác sĩ trực tiếp tại thời điểm kê đơn ngoại trú…

Trong năm 2023, Sở Y tế và Đại học Dược Hà Nội sẽ tiếp tục hợp tác trong công tác Dược lâm sàng với 5 mục tiêu chính đó là Ứng dụng công nghệ thông tin, Công tác đào tạo, Hỗ trợ chuyên sâu trong bệnh viện, Giám sát tiêu thụ kháng sinh và Nâng cao chất lượng quản lý đái tháo đường.