Sở Y tế Thanh Hóa thông tin ban đầu về 2 người tử vong sau tiêm vaccine Vero Cell

  • 24/11/2021 14:55
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Trong quá trình tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 cho công nhân tại một công ty ở huyện Nông Cống (Thanh Hóa) đã ghi nhận 5 trường hợp gặp phản ứng nặng, 2 người tử vong sau đó…
Sở Y tế Thanh Hóa thông tin ban đầu về 2 người tử vong sau tiêm vaccine Vero Cell ảnh 1

Vaccine Vero cell phòng Covid-19

Ngày 24-11, theo thông tin ban đầu từ Sở Y tế Thanh Hóa, hôm qua Trung tâm Y tế huyện Nông Cống (Thanh Hoá) tổ chức tiêm chủng vaccine Vero Cell phòng Covid-19 mũi 2 tại Công ty TNHH Giầy Kim Việt phòng COVID-19 cho công nhân, người lao động theo kế hoạch.

Tất cả những người đăng ký tiêm chủng đều được cán bộ y tế khám sàng lọc đầy đủ, tư vấn về loại vacicne tiêm chủng lần này và các phản ứng có thể gặp phải sau tiêm chủng theo đúng quy định.

Trong quá trình tổ chức tiêm chủng đã ghi nhận một số trường hợp phản ứng sau tiêm. Trong đó có 5 trường hợp xuất hiện triệu chứng nặng, được chẩn đoán phản ứng phản vệ sau tiêm.

Các trường hợp này đã được Bệnh viện đa khoa huyện Nông Cống và lực lượng phản ứng nhanh của ngành y tế sơ cứu, cấp cứu ngay tại chỗ theo hướng dẫn chuyên môn và chuyển tuyến về Bệnh viện Đa khoa tỉnh điều trị.

Bệnh viện đa khoa tỉnh đã huy động tối đa các điều kiện trang thiết bị, thuốc và nhân lực tốt nhất để cấp cứu, điều trị cho người bệnh. Tuy nhiên do tình trạng quá nặng và diễn biến quá nhanh của phản vệ nên có 2 trường hợp đã tử vong vào lúc 00h45 phút và 08h45 phút ngày 24-11-2021.

Sở Y tế Thanh Hoá đã chỉ đạo Hội đồng chuyên môn đánh giá nguyên nhân tai biến trong quá trình sử dụng vaccine tại huyện Nông Cống và báo cáo Bộ Y tế xin ý kiến chỉ đạo.

Tin cùng chuyên mục