Số vụ cháy xảy ra tại các quận nội thành cao hơn ngoại thành

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Trước nguy cơ tiềm ẩn cháy, nổ do sự cố hệ thống, thiết bị điện vào cao điểm mùa hè nắng nóng, Công an thành phố Hà Nội khuyến cáo chủ hộ và các thành viên trong gia đình thường xuyên rà soát, kiểm tra, phát hiện, sửa chữa, thay thế các thiết bị điện và mạng lưới điện.

Theo báo cáo của Cảnh sát PCCC và CNCH, CATP Hà Nội, trong các ngày từ 15-3 đến ngày 14-4, trên địa bàn thành phố Hà Nội xảy ra 89 vụ cháy, trong đó có 14 vụ cháy trung bình; 75 vụ cháy nhỏ. Các vụ cháy tuy không gây thiệt hại về người, nhưng thiệt hại về tài sản ước tính khoảng 398 triệu đồng. Bên cạnh đó, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH cũng đã tiếp nhận 16 tin cứu nạn, cứu hộ, trong đó tham gia tổ chức cứu nạn, cứu hộ 11 vụ và cứu được 4 người, tìm thấy 3 thi thể.

Qua thống kê cho thấy, số vụ cháy xảy ra trên địa bàn các quận nội thành chiếm tỷ lệ cao. Trong đó, loại hình nhà ở đơn lẻ xảy ra 43 vụ. Loại hình nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh chiếm tỷ lệ cao với 6 vụ; loại hình kho, cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh khác xảy ra 4 vụ…Trong tháng 4-2024, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã điều động 82 lượt phương tiện, cùng 527 lượt CBCS đến hiện trường tổ chức chữa cháy.

Trước nguy cơ tiềm ẩn cháy, nổ do sự cố hệ thống, thiết bị điện, Công an thành phố Hà Nội khuyến cáo chủ hộ và các thành viên trong gia đình thường xuyên rà soát, kiểm tra, phát hiện, sửa chữa thay thế các thiết bị điện và mạng lưới điện; không sử dụng nhiều thiết bị tiêu thụ điện có công suất lớn vào cùng một ổ cắm; để các vật liệu dễ cháy cách nguồn điện tối thiểu 0,5m; không sạc điện thoại, máy tính, xe đạp điện, xe máy điện qua đêm; tắt tất cả các thiết bị điện không cần thiết và khi ra khỏi nhà.

Nếu xảy ra cháy hãy nhanh chóng báo động cho lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH theo số điện thoại 114, hoặc Công an phường nơi gần nhất để kịp thời hỗ trợ chữa cháy.