• Nhận mua biệt thự giá rẻ, gã đàn ông chiếm 2 tỷ đồng

  Nhận mua biệt thự giá rẻ, gã đàn ông chiếm 2 tỷ đồng

  ANTD.VN -  Ngày 12-6, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nghiêm Xuân Cao (SN 1981; trú tại phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

 • Tòa án vẫn tiến hành xét xử nếu đương sự tự ý bỏ về

  Tòa án vẫn tiến hành xét xử nếu đương sự tự ý bỏ về

  ANTD.VN - Bạn đọc hỏi: Tôi bị ngân hàng kiện vì cho người quen mượn “sổ đỏ” vay tiền. Lần đầu mở tòa, tôi xin hoãn do gia đình có việc hệ trọng. Mới đây, mở lại phiên xử nhưng khi có mặt tại phòng xử án (theo Giấy triệu tập) tôi không thấy có bất kỳ ai nên sau hơn 1 tiếng thì tôi về. Về sau tòa án vẫn xét xử khi không có mặt tôi. Nay tôi kháng cáo về việc đó thì tòa cấp trên có hủy bản án đó không? Nguyễn Văn Huyên (Hà Nội)

 • Pháp luật không cấm trẻ em được đứng tên “sổ đỏ”

  Pháp luật không cấm trẻ em được đứng tên “sổ đỏ”

  ANTD.VN - Bạn đọc hỏi: Mẹ tôi mất và để lại di chúc cho con trai tôi (12 tuổi) được hưởng mảnh đất “hương hỏa” của tổ tiên. Xin hỏi luật sư, nay tôi muốn làm thủ tục cho cháu đứng tên trong “sổ đỏ” có được không? Nguyễn Văn Hoàn (Hà Nội)

 • Cặp vợ chồng dùng ‘sổ đỏ’ giả để lừa đảo

  Cặp vợ chồng dùng ‘sổ đỏ’ giả để lừa đảo

  ANTD.VN - Ngày 28-8, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội cho biết, đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can về 2 tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức” đối với  vợ chồng Nguyễn Việt Anh (SN 1987), Nguyễn Thị Thanh Mai (SN 1990), trú tại xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội. 

 • Hà Nội muốn thu 10.000 tỷ đồng từ đấu giá đất

  Hà Nội muốn thu 10.000 tỷ đồng từ đấu giá đất

  ANTD.VN - Theo kế hoạch, tổng diện tích đất mà thành phố Hà Nội có thể đưa ra đấu giá quyền sử dụng trong năm 2017 là 102,05ha. Dự kiến, kế hoạch thu theo kết quả trúng đấu giá là 10.000 tỷ đồng, con số này lớn gấp đôi kết quả năm 2016.

 • Căn cứ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

  Căn cứ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

  ANTD.VN - Hỏi: Ngày còn sống, mẹ tôi có giấy viết tay về việc cho 2 mẹ con của người quen ở nhờ tại ngôi nhà, đất do gia đình tôi đứng tên nộp các nghĩa vụ về thuế sử dụng đất trong nhiều năm qua. Giấy viết tay thể hiện rõ nội dung cho ở nhờ nhà đến khi 2 mẹ con của người ở nhờ qua đời. Hiện nay, khi tôi đi làm thủ tục cấp “sổ đỏ”, chính quyền cơ sở nói hồ sơ bị vướng, do gia đình tôi tuy có các giấy tờ nghĩa vụ nộp thuế, nhưng thực tế không ở tại ngôi nhà trên. Xin hỏi, ngôi nhà trên của gia đình tôi có đủ điều kiện để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hay không? Gia đình tôi có cách nào để đảm bảo tài sản của mình, nếu trường hợp phát sinh người họ hàng thứ ba của mẹ con người ở nhờ nhà xuất hiện? Lê Thu Thủy (quận Tây Hồ, Hà Nội)

 • Nghi vấn xà xẻo tiền giải phóng mặt bằng (1): Bồi thường một đằng, dân nhận một nẻo

  Nghi vấn xà xẻo tiền giải phóng mặt bằng (1): Bồi thường một đằng, dân nhận một nẻo

  ANTD.VN - Gần 10 năm trước, để thực hiện Dự án xây dựng trạm bơm Hạ Dục II (huyện Chương Mỹ), hàng chục hộ dân của thôn Đồng Trữ, xã Phú Nghĩa đã đồng ý để UBND huyện thu hồi đất ruộng nhằm xây dựng trục đường liên huyện nối từ sông Thập Cửu tới trạm bơm Hạ Dục. Thế nhưng mới đây, tất cả đều bất ngờ khi hay tin, diện tích bị thu hồi của họ khác xa thực tế…

 • Hà Nội giảm một số thủ tục hành chính trong việc cấp sổ đỏ

  Hà Nội giảm một số thủ tục hành chính trong việc cấp sổ đỏ

  ANTD.VN - UBND Hà Nội vừa ban hành văn bản chỉ đạo việc cải cách thủ tục hành chính trong cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất, hay còn gọi là sổ đỏ. Theo đó, nhiều thủ tục hành chính sẽ được cắt giảm,  nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân.

 • Không ở gần cha, bỗng dưng mất quyền thừa kế

  Không ở gần cha, bỗng dưng mất quyền thừa kế

  ANTD.VN - Là chị cả trong 7 anh chị em, bà Lại Thị Tần (trú tại khu tập thể Đại học Mỏ địa chất, số 201 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội) nằm trong số những người thừa kế hợp pháp nhà đất do cha mình để lại. Thế nhưng tháng 7-2016, bà bỗng thấy mảnh đất trên được chia thành 3 phần và cấp sổ đỏ nhưng lại không hề có tên mình trong đó…

 • Thành ủy Hà Nội yêu cầu xử nghiêm cán bộ nhũng nhiễu, gây phiền hà trong cấp sổ đỏ

  Thành ủy Hà Nội yêu cầu xử nghiêm cán bộ nhũng nhiễu, gây phiền hà trong cấp sổ đỏ

  ANTD.VN - Ngày 13-9, Thành ủy Hà Nội cho biết, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải vừa ký ban hành Chỉ thị số 09-CT/TU về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng đối với công tác cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ), quyền sở hữu gắn liền với đất trên địa bàn Hà Nội.

 • Hà Nội chưa cấp sổ đỏ qua mạng

  Hà Nội chưa cấp sổ đỏ qua mạng

  ANTD.VN - Tại buổi giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều 30-8, ông Nguyễn Hữu Nghĩa, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường Hà Nội cho biết, việc cấp sổ đỏ qua mạng mới chỉ là kế hoạch trong những năm tới.

 • Hà Nội cấp sổ đỏ qua mạng: Minh bạch, giảm phiền hà

  Hà Nội cấp sổ đỏ qua mạng: Minh bạch, giảm phiền hà

  ANTĐ - Thời gian tới, người dân Hà Nội sẽ không phải vất vả khi thực hiện các thủ tục xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (sổ đỏ), bởi việc kê khai hồ sơ có thể thực hiện qua mạng internet.