Sơ cứu kịp thời phóng viên Thái Lan sang đưa tin Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều

  • 26/02/2019 16:09
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Tổng cộng có hơn 500 cán bộ y tế được huy động để phục vụ đáp ứng y tế cho Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều lần thứ hai. Tại Trung tâm báo chí của sự kiện, có 2 kíp bác sĩ trực để chăm sóc các phóng viên trong và ngoài nước…

Sơ cứu kịp thời phóng viên Thái Lan sang đưa tin Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều ảnh 1Một tổ trực y tế ứng trực tại Trung tâm báo chí quốc tế (Cung Văn hóa hữu nghị Việt - Xô)

PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh - Bộ Y tế cho biết, ngành y tế phối hợp với các bộ, ban, ngành và TP Hà Nội, Lạng Sơn đã bố trí nhân lực hơn 500 cán bộ y tế, cùng phương tiện, thuốc, trang thiết bị đầy đủ để sẵn sàng phục vụ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên trong mọi tình huống.

Tại Trung tâm báo chí quốc tế của sự kiện quan trọng này (ở Cung Văn hóa Hữu nghị Việt - Xô) luôn có 2 tổ y tế của  Bệnh viện Xanh Pôn và Bệnh viện Hữu Nghị tục trực, với nhân lực gồm 10 người và 2 xe cứu thương, cùng đầy đủ trang thiết bị, thuốc thiết yếu phục vụ công tác cấp cứu.

Đáng chú ý, ngày 25-2 kíp bác sĩ của Bệnh viện Xanh Pôn trực tại Trung tâm báo chí quốc tế đã hỗ trợ cấp cứu cho một phóng viên người Thái Lan bị thương ở đầu gối. Phóng viên này đã được các bác sĩ sơ cứu, băng bó, và cho dùng thuốc.

Theo PGS.TS Lương Ngọc Khuê, công tác y tế phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều được sẽ tập trung vào các vấn đề trọng tâm như: VSATTP, công tác cấp cứu các trường hợp ốm cho các đại biểu, các cán bộ phục vụ, các phóng viên trong nước và quốc tế, đồng thời công tác y tế chuẩn bị sẵn các đội cấp cứu lưu động, dự phòng để ứng cứu trong trường hợp xảy ra những tình huống cấp cứu chấn thương, cháy nổ, ngộ độc hàng loạt, thảm hoạ nếu có.

Tin cùng chuyên mục