Sinh viên 8 nước ASEAN đua tài trong cuộc thi kỹ năng an toàn thông tin

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Việt Nam hiện có 130 đội thi tham dự vòng khởi động cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin (ATTT) ASEAN năm 2021. Ngoài ra, còn có đại diện sinh viên 7 nước khác đăng ký tham gia.
Cuộc thi sinh viên với ATTT được tổ chức trực tuyến

Cuộc thi sinh viên với ATTT được tổ chức trực tuyến

Cuộc thi Sinh viên với ATTT ASEAN 2021 sẽ bắt đầu với vòng khởi động, được tổ chức vào sáng ngày 9-10 dưới hình thức thi online, với sự tham gia của gần 160 đội thi từ những trường của Việt Nam và các nước ASEAN khác.

Để tạo điều kiện cho các thí sinh, nhất là tại các nước ASEAN làm quen với cách thức tổ chức, thể lệ và dạng đề thi, vòng thi khởi động không giới hạn số đội tham gia. Mỗi đội không quá 4 sinh viên.

Ban tổ chức kỳ thi cho biết, hiện đã có 28 đội thi của 18 trường thuộc 7 nước thuộc ASEAN đăng ký tham gia cuộc thi, gồm có Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Singapore, Thái Lan, Brunei. Việt Nam có 130 đội thi đến từ 30 trường đại học.

Năm 2021 là năm thứ 14 cuộc thi Sinh viên với ATTT được tổ chức và là lần thứ 3 cuộc thi được mở rộng tới các nước ASEAN. Đây là 1 hoạt động trong khuôn khổ sự kiện thường niên “Ngày ATTT Việt Nam”.

Cuộc thi được tổ chức nhằm tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức và trách nhiệm về ATTT ở các cơ sở giáo dục đào tạo bậc đại học; đồng thời đẩy mạnh phong trào nghiên cứu, học tập, trao đổi kinh nghiệm, cập nhật kiến thức công nghệ hiện đại trong lĩnh vực ATTT;

Hướng tới phát hiện các tài năng trong lĩnh vực ATTT, thúc đẩy đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao về ATTT và tạo sân chơi để tăng cường khả năng giao lưu, trao đổi kiến thức của sinh viên các trường đại học, học viện kỹ thuật trong các nước ASEAN.