Siêu tăng Armata sẽ được sản xuất hàng loạt vào năm 2016

  • 22/11/2013 13:13
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 20-11, tập đoàn sản xuất xe tăng quốc doanh Uralvagonzavod của Nga cho biết, dòng xe tăng chiến đấu chủ lực thế hệ mới của nước này sẽ được hoàn thành phát triển vào năm 2015, và việc sản xuất hàng loạt dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào năm 2016.

Một nguyên mẫu bí mật của dòng xe tăng mới, mang tên Armata, đã được giới thiệu với các nhà lãnh đạo Nga và dự kiến ​​sẽ trở thành lực lượng thiết giáp nòng cốt của lục quân Nga.

"Chúng tôi đang tiến đến giai đoạn nghiên cứu và phát triển tiếp theo của dự án, sẽ được hoàn thành vào năm 2015", ông Vyacheslav Khalitov, phó tổng giám đốc tập đoàn quốc doanh Uralvagonzavod có trụ sở tại Urals, cho biết.

"Kế hoạch sản xuất dự kiến sẽ bắt đầu vào năm 2016," ông Khalitov khẳng định.

Theo ông, ba nguyên mẫu xe tăng Armata hiện đang được thử nghiệm, và việc sản xuất dòng xe tăng chiến đấu chủ lực mới này sẽ được bắt đầu, thậm chí là trước khi kết thúc giai đoạn nghiên cứu và phát triển.

Siêu tăng Armata sẽ được sản xuất hàng loạt vào năm 2016 ảnh 1
Tăng T-90 trong lễ duyệt binh tại quảng trường Đỏ


Theo các quan chức Bộ Quốc phòng Nga, xe tăng Armata được thiết kế như một phương tiện chiến đấu phổ biến có thể được sử dụng làm nền tảng cho một loạt các xe bọc thép chiến đấu, bao gồm yểm trợ hỏa lực, quét mìn và xe bắc cầu phao.

Mặc dù dòng xe tăng mới này vẫn được giữ tuyệt mật, những nhà sản xuất Uralvagonzavod cho rằng thiết kế của nó kết hợp nhiều đặc điểm có ở các dự án khác, trong đó có Object 195 và Black Eagle.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, các lực lượng mặt đất Nga sẽ nhận khoảng 2.300 xe tăng chiến đấu chủ lực Armatas vào năm 2020.

Theo RIA

Tin cùng chuyên mục