• Ngoại trưởng Iraq: “Chúng tôi không cần căn cứ quân sự phương Tây"

  Ngoại trưởng Iraq: “Chúng tôi không cần căn cứ quân sự phương Tây"

  ANTĐ - Ngày 13-10, trao đổi với kênh tin tức RT, Ngoại trưởng Iraq, Ibrahim Jaafari cho biết, Iraq chưa bao giờ yêu cầu các nước phương Tây gửi quân đội tới lãnh thổ của mình và mạnh mẽ chống lại sự hiện diện của lực lượng quân sự nước ngoài và các căn cứ của họ tại Iraq. 

 • Diễn biến tại khu vực Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan

  Diễn biến tại khu vực Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan

  ANTĐ - Hơn hai tháng đấu tranh, tuyên truyền trên thực địa khu vực Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981, các lực lượng thực thi pháp luật của ta vẫn luôn vấp phải sự ngăn cản hung hăng của các tàu Trung Quốc. Mặc dù Trung Quốc thường xuyên sử dụng số lượng tàu bảo vệ lớn cả tàu quân sự, máy bay quân sự yểm trợ nhưng lực lượng thực thi pháp luật của ta vẫn kiên trì với phương pháp đấu tranh tuyên truyền tránh để xảy ra những va chạm.

 • Philippines sắp nhận chiến đấu cơ mới

  Philippines sắp nhận chiến đấu cơ mới

  ANTĐ - “Chúng ta có thể bảo vệ lãnh thổ một cách hiệu quả hơn với việc tiếp nhận những máy bay chiến đấu mới”- Tổng thống Philippines Benigno Aquino III phát biểu trong lễ kỷ niệm 67 năm ngày thành lập Lực lượng Không quân Philippines tại tỉnh Pampanga ngày 1-7. 

 • Philippines mua 14 xe bọc thép M113 của Mỹ

  Philippines mua 14 xe bọc thép M113 của Mỹ

  ANTĐ - Ngày 8-1, phát ngôn viên lục quân Philippines, đại úy Anthony Bacus, cho biết lực lượng này sẽ mua 14 chiếc xe bọc thép chở quân M113 vào năm 2015 nhằm tăng cường khả năng yểm trợ hỏa lực của họ.

 • Siêu tăng Armata sẽ được sản xuất hàng loạt vào năm 2016

  Siêu tăng Armata sẽ được sản xuất hàng loạt vào năm 2016

  ANTĐ - Ngày 20-11, tập đoàn sản xuất xe tăng quốc doanh Uralvagonzavod của Nga cho biết, dòng xe tăng chiến đấu chủ lực thế hệ mới của nước này sẽ được hoàn thành phát triển vào năm 2015, và việc sản xuất hàng loạt dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào năm 2016.

 • Anh sắm thêm 200 tên lửa phòng không STARStreak

  Anh sắm thêm 200 tên lửa phòng không STARStreak

  ANTĐ - Ngày 11-10, chính phủ Anh cho biết, bộ quốc phòng nước này đã ký với tập đoàn Thales một hợp đồng cung cấp thêm 200 tên lửa phòng không tầm ngắn STARStreak, một bộ phận quan trọng trong hệ thống phòng không triển khai trên mặt đất (GBAD) của Anh.

 • 10 triệu USD cho thông tin về nhân vật tài chính của Al-Qaeda

  10 triệu USD cho thông tin về nhân vật tài chính của Al-Qaeda

  ANTĐ - Một nhân vật cung cấp tài chính cho Al-Qaeda được cho là đang có mặt tại Iran, đang bị mỹ săn lùng ráo riết. Ngày 22-12, Mỹ đã công bố số tiền thưởng lên đến 10 triệu USD cho ai tiết lộ tin liên quan đến nhân vật này.

 • Công nghệ xác định nghi phạm khủng bố

  Công nghệ xác định nghi phạm khủng bố

  ANTĐ - “Bạn có thể làm thẻ căn cước giả, có thể cạo râu, nhưng không thể thay đổi nhân trắc của mình” - Thiếu tá Robert Haemmerle thuộc lực lượng đặc nhiệm 435 quân đội Mỹ cho biết. Nhờ hồ sơ nhân trắc, việc xác định danh tính nghi phạm khủng bố diễn ra nhanh chóng, thậm chí chỉ trong vài giây.