• [Tin nhanh sáng 17-12-2021] Bé trai rơi từ tầng cao chung cư ở Hà Nội xuống đất tử vong

  [Tin nhanh sáng 17-12-2021] Bé trai rơi từ tầng cao chung cư ở Hà Nội xuống đất tử vong

  ANTD.VN - Bản tin nhanh An ninh đời sống sáng 17-12-2021 gồm những nội dung chính sau đây: Bé trai rơi từ tầng cao chung cư ở Hà Nội xuống đất tử vong; Giám đốc lừa bán hơn 100 lô đất; 16 người mở "tiệc ma túy" trong khu nghỉ dưỡng; Người nhập cảnh được cách ly tại nhà 3 ngày; Siêu bão Rai đổ bộ Philippines; Mỹ bổ nhiệm đại sứ mới ở Trung Quốc sau hơn một năm.

 • Bão số 7 bắt đầu gây mưa kèm gió mạnh tại Quảng Ninh và Hải Phòng

  Bão số 7 bắt đầu gây mưa kèm gió mạnh tại Quảng Ninh và Hải Phòng

  ANTD.VN - Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, đến 16h chiều mai, ngày 19-10, siêu bão số 7 sẽ đi vào vùng ven biển Quảng Ninh – Hải Phòng và đổ bộ trọng tâm vào Quảng Ninh. Tuy nhiên, ngay từ đầu giờ chiều ngày 18-10, tại một số địa phương của 2 tỉnh này đã bắt đầu có mưa và gió mạnh.

 • Lũ lịch sử chưa rút, miền Trung lo đối phó siêu bão Sarika

  Lũ lịch sử chưa rút, miền Trung lo đối phó siêu bão Sarika

  ANTD.VN - Lũ lớn những ngày qua tại các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình đã làm 29 người chết và mất tích. Trong khi đó, siêu bão Sarika đã tràn qua đảo Luzon (Philippines) vào Biển Đông, dự kiến sẽ tiếp tục đổ bộ vào đất liền trong những ngày tới.

 • Hủy các chuyến bay đến Đài Loan do siêu bão

  Hủy các chuyến bay đến Đài Loan do siêu bão

  ANTĐ -Do ảnh hưởng của siêu bão Nepartak đang hướng vào Đài Loan (Trung Quốc), hãng hàng không Vietnam Airlines đã phải hủy các chuyến bay đến Đài Loan trong ngày hôm nay và ngày mai 8/7.

 • Trung Quốc sơ tán 800.000 người, chuẩn bị đón bão siêu lớn

  Trung Quốc sơ tán 800.000 người, chuẩn bị đón bão siêu lớn

  ANTĐ - Chính quyền Trung Quốc đã sơ tán hàng trăm nghìn người, hủy hàng chục chuyến tàu và các chuyến bay, cũng như đóng cửa các khu nghỉ mát bên bờ biển vì trận siêu bão với sức gió lên đến 200km/giờ đang hướng về phía bờ biển đông nam.

 • Ngọc Hân kêu gọi bảo vệ môi trường biển tại Lý Sơn

  Ngọc Hân kêu gọi bảo vệ môi trường biển tại Lý Sơn

  ANTĐ - Cùng với việc tuyên truyền và kêu gọi bảo vệ môi trường biển đảo tại Lý Sơn, Hoa hậu Ngọc Hân cùng đoàn công tác cũng chuẩn bị và gửi đến 100 hộ dân nghèo những phần quà tổng trị giá 100 triệu đồng.

 • Siêu bão Hagupit đang tiến về biển Đông

  Siêu bão Hagupit đang tiến về biển Đông

  ANTĐ -Trước diễn biến bất thường cũng như cấp độ siêu mạnh của cơn bão cuối năm có tên quốc tế Hagupit, chiều 6-12, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải đã họp khẩn với BCĐ PCLB Trung ương, triển khai phương án đề phòng bão vào biển Đông trong vài ngày tới.

 • Siêu bão Kalmaegi vào Biển Đông

  Siêu bão Kalmaegi vào Biển Đông

  ANTĐ - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho hay, đêm qua 14-9, bão Kalmaegi đã đổ bộ vào Philippines, đi vào Biển Đông, trở thành cơn bão số 3 hoạt động trong năm nay. 

 • Bão Rammasun tấn công Philippines, ít nhất 10 người chết

  Bão Rammasun tấn công Philippines, ít nhất 10 người chết

  ANTĐ - Ít nhất 10 người đã thiệt mạng và hàng nghìn người sống ở các khu vực ven biển Philippines phải sơ tán khẩn cấp tới các trung tâm lánh nạn để thoát khỏi cơ bão tử thần đang tiến về phía quốc đảo này.

 • Thành phố đi đầu chống biến đổi khí hậu

  Thành phố đi đầu chống biến đổi khí hậu

  ANTĐ - Là một thành phố có tới hơn 800km đường bờ biển, New York nằm trong diện bị tác động mạnh của biến đổi khí hậu, nhất là hiện tượng nước biển dâng. Thế nên từ lâu New York đã xác định phải hành động chống lại sự nóng lên toàn cầu, và thực tế thành phố được ví như “thủ đô của thế giới” này đã đi tiên phong trong công tác chuẩn bị ứng phó trước tình huống xấu nhất có thể xảy ra.

 • Trung Quốc không nên áp đặt ADIZ trên Biển Đông

  Trung Quốc không nên áp đặt ADIZ trên Biển Đông

  ANTĐ - Ngoại trưởng Mỹ John Kerry ngày 17-12 cảnh báo Trung Quốc không nên áp đặt Vùng nhận dạng phòng không (ADIZ) trên Biển Đông, tương tự như Vùng ADIZ nước này đơn phương thiết lập trên Biển Hoa Đông hồi tháng trước. 

 • Trung Quốc lộ hình tượng "nước lớn xấu xí" sau bão Haiyan?

  Trung Quốc lộ hình tượng "nước lớn xấu xí" sau bão Haiyan?

  ANTĐ - Ngày 19-11, trang mạng “Tin tức Hoa kiều” - một tờ báo Hoa ngữ ở Nhật Bản có đăng tải bài viết với tiêu đề “Nhật điều quân giúp Philippines "nhân danh cứu nạn, thực tế luyện binh"” và nhận định, qua cơn bão “Haiyan” mới nhận thấy Nhật có rất nhiều ý đồ xung quanh vấn đề viện trợ, cứu nạn.

 • Hàn Quốc triển khai 2 tàu đổ bộ tới giúp Philippines

  Hàn Quốc triển khai 2 tàu đổ bộ tới giúp Philippines

  ANTĐ - Ngày 21-11, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, quân đội nước này đang chuẩn bị kế hoạch triển khai khoảng 500 binh lính, bao gồm cả bác sĩ và công binh, đến Philippines để giúp đỡ các hoạt động cứu trợ tại thành phố Tacloban khắc phục hậu quả của siêu bão Haiyan.