• Đặc nhiệm Anh táo bạo đột kích giải cứu con tin ở Sierra Leone

  Đặc nhiệm Anh táo bạo đột kích giải cứu con tin ở Sierra Leone

  ANTD.VN - Vào cuối mùa hè năm 2000, một trong những nhóm vũ trang ở Sierra Leone đã bắt cóc 11 binh sĩ Anh. Đây là cuộc khủng hoảng con tin lớn đầu tiên của đất nước này trong vòng 20 năm qua. Và cuộc đột kích giải cứu con tin táo bạo đã giúp lực lượng biệt kích Anh lấy lại sự tự tin của họ.

 • Cuộc chiến chống Ebola có tín hiệu mới đầy tích cực

  Cuộc chiến chống Ebola có tín hiệu mới đầy tích cực

  ANTĐ - Tổng thống Ghana, John Mahama, vừa thông báo rằng những nguồn lực và hỗ trợ quan trọng để giải quyết dịch bệnh Ebola đã bắt đầu cập bến 3 nước Tây Phi có tình trạng lây nhiễm Ebola nghiêm trọng nhất thế giới.

 • Ebola bùng phát, hơn 3.000 người ở Tây Phi đã tử vong

  Ebola bùng phát, hơn 3.000 người ở Tây Phi đã tử vong

  ANTĐ - Bản tin hôm nay gồm những nội dung chính sau: Việt Nam không bán phá giá tôm vào Hoa Kỳ; Bác đơn của công ty Mạnh Cầm kiện Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội; Nga cáo buộc Mỹ đơn phương dùng vũ lực và đảo chính để thay đổi chế độ; Dịch Ebola tại Tây Phi chưa hề suy giảm…

 • Tổng thống Obama: Ebola là nguy cơ đe dọa toàn cầu

  Tổng thống Obama: Ebola là nguy cơ đe dọa toàn cầu

  ANTĐ -Ngày 16-9, Tổng thống Mỹ Barack Obama xác định dịch Ebola đang trở thành một nguy cơ đe dọa toàn cầu, cam kết cùng cộng đồng quốc tế ngăn chặn nạn dịch đã cướp đi sinh mạng của hàng nghìn người này. Mỹ sẽ cử 3.000 nhân viên quân sự tới Tây Phi và thực hiện một chương trình huấn luyện sâu rộng về chăm sóc sức khỏe và vệ sinh ở khu vực trên.

 • Máy bay Iran rơi, 45 người thiệt mạng

  Máy bay Iran rơi, 45 người thiệt mạng

  ANTĐ - Bản tin phát thanh hôm nay gồm những nội dung chính sau: Hà Nội chính thức áp dụng giá viện phí mới; Máy bay Iran rơi, 45 người thiệt mạng; Guinea đóng cửa biên giới do dịch bệnh Ebola…

 • Ấn Độ bắt giữ tàu chở vũ khí Mỹ

  Ấn Độ bắt giữ tàu chở vũ khí Mỹ

  ANTĐ - Lực lượng bảo vệ bờ biển Ấn Độ ngày 13-10 cho biết đã bắt giữ một tàu vũ trang được điều hành bởi một công ty an ninh của Mỹ và 35 người trên tàu vì không xuất trình được giấy tờ cho phép mang vũ khí và đạn dược trong vùng biển Ấn Độ.

 • Va chạm gây lật tàu, 6 thủy thủ Nhật Bản mất tích

  Va chạm gây lật tàu, 6 thủy thủ Nhật Bản mất tích

  ANTĐ - Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản cho biết, vụ va chạm giữa 2 tàu chở hàng Eifukumaru No.18 của Nhật Bản với tàu Jia Hui của Sierra Leone vào sáng sớm 27-9 đã khiến 6 thủy thủ trên tàu chở hàng của Nhật mất tích.