“Shark Hưng” cùng các chuyên gia truyền cảm hứng cho thanh niên khởi nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp có vai trò hết sức quan trọng trong bối cảnh hiện tại, là động lực cho sự tăng trưởng và phát triển một cách bền vững. ..
Ông Phạm Thanh Hưng ( shark Hưng) chia sẻ về kinh nghiệm và các giải pháp về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp cho thanh niên tại hội nghị

Ông Phạm Thanh Hưng ( shark Hưng) chia sẻ về kinh nghiệm và các giải pháp về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp cho thanh niên tại hội nghị

Ngày 16-5, Thành đoàn - Hội Sinh viên thành phố Hà Nội, đã tổ chức Hội nghị “Liên kết các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cơ sở đào tạo, viện nghiên cứu, chuyên gia để hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp trong môi trường giáo dục đại học”.

Hội nghị nhằm cụ thể hoá vai trò của thanh niên Thủ đô trong việc thực hiện Chương trình số 07-CTr/TU của Thành uỷ Hà Nội về việc đẩy mạnh phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trên địa bàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2021 - 2025, với sự tham dự của các doanh nhân, nhà khoa học, cán bộ, giảng viên, nhà nghiên cứu và sinh viên đến từ các trường đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Nội dung hội nghị đã mang đến sự chia sẻ về tinh thần, kiến thức và kinh nghiệm đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp từ nhiều góc độ khác nhau và bổ ích cho các bạn trẻ, đặc biệt là sinh viên.

Rất đông thanh niên, sinh viên tham gia hội nghị

Rất đông thanh niên, sinh viên tham gia hội nghị

Có thể nói, đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp có vai trò hết sức quan trọng trong bối cảnh hiện tại, là động lực cho sự tăng trưởng và phát triển một cách bền vững. Khi làn sóng chuyển đổi số ngày càng mạnh mẽ, người trẻ cần đi tiên phong trong việc nâng cao kiến thức, kỹ năng trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp để vững bước trên hành trình tạo giá trị riêng, góp vào sự phát triển bền vững của đất nước.

Tại hội nghị, các chuyên gia nhận định, để đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp thành công, bên cạnh sự đam mê, quyết tâm, thì năng lực bản thân của mỗi cá nhân các bạn trẻ là rất quan trọng, nó là chìa khóa hiện thực hóa ý tưởng thành hành động. Các giải pháp mà các diễn giả đưa ra tại hội nghị sẽ giúp tạo động lực, truyền cảm hứng cho các thanh niên, sinh viên sẽ và đang bắt đầu bắt đầu khởi nghiệp.