SEA Games tiếp tục là kỷ niệm buồn với Tiến Minh

  • 29/11/2019 09:46
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Chấn thương rách cơ đùi buộc tay vợt cầu lông Nguyễn Tiến Minh phải rút lui ngay trước ngày khai mạc, sớm kết thúc một kỳ SEA Games có thể là cuối cùng trong sự nghiệp.

Trong sự nghiệp gần 20 năm cầm vợt chuyên nghiệp của mình, Nguyễn Tiến Minh đã nhiều lần tỏa sáng ở đấu trường quốc tế, nổi bật là giành huy chương đồng giải vô địch thế giới 2013, huy chương đồng châu Á 2019, hai lần lọt top 5 bảng xếp hạng đơn nam thế giới, cùng nhiều HCV các giải Grand Prix, giải Việt Nam quốc tế mở rộng...

Thế nhưng ở giải Đông Nam Á - nơi vẫn bị xem là "ao làng", tất cả với Tiến Minh chỉ là sự nuối tiếc.

SEA Games tiếp tục là kỷ niệm buồn với Tiến Minh ảnh 1Tiến Minh khụy xuống sàn đấu sau khi thua sốc ở bán kết SEA Games 2013, tan tành giấc mơ vô địch

14 năm trước, cũng tại một kỳ SEA Games tổ chức ở Philippines, Tiến Minh khi đó ở tuổi 22 - độ tuổi sung mãn, kết thúc đại hội với tấm huy chương đồng.

Hai năm sau, tại SEA Games Thái Lan 2007, khi kinh nghiệm đã dày dạn thêm, Tiến Minh cũng chỉ có thể mang về cho cầu lông Việt Nam thêm một tấm huy chương đồng.

SEA Games 2013 trên đất Myanmar, khi ở "độ tuổi vàng" của một VĐV cầu lông, hội đủ thể lực, kinh nghiệm, cộng thêm may mắn khi đối thủ tại tứ kết bỏ cuộc và được vào thẳng vòng bán kết, thế nhưng Tiến Minh vẫn không thể đổi màu được tấm huy chương.

Trận bán kết năm đó, Tiến Minh chỉ phải gặp đối thủ kém mình 40 bậc trên bảng xếp hạng thế giới là Rumbaka (người Indonesia). Sau séc đầu thắng áp đảo 21-13, Tiến Minh để Rumbaka thắng lại séc 2 với cùng tỷ số tương tự. Tới séc 3 quyết định, dù dẫn 20-16 nhưng tay vợt của Việt Nam lại để thua ngược 20-22, qua đó mất tấm vé vào chung kết đầy cay đắng.

Những người có mặt tại nhà thi đấu cầu lông SEA Games 2013 đã chứng kiến hình ảnh Tiến Minh quỵ ngã dưới sàn, và sau đó bật khóc trong phòng thay đồ.

"Tôi cảm thấy rất rất thất vọng. Vì đây là giải tôi chuẩn bị rất kỹ, kỹ nhất trong các giải trong năm, hơn cả giải vô địch thế giới mà tôi giành huy chương đồng lịch sử", Tiến Minh chia sẻ với phóng viên ANTĐ sau trận thua cay đắng nhất nhì sự nghiệp.

SEA Games 2019, ở tuổi 36, Tiến Minh vẫn đầy háo hức và tham vọng đổi màu huy chương. Thế nhưng, sân chơi khu vực tiếp tục là kỷ niệm buồn với tay vợt số 1 Việt Nam, khi anh bất ngờ rách cơ đùi trong một buổi tập và buộc phải rút lui sát ngày khai mạc.

"Tôi rất buồn và tiếc nuối!", Tiến Minh chia sẻ khi không thể dự giải đấu trên đất Philippines. Anh cho biết sẽ nỗ lực chữa chấn thương để kịp dự 3 giải đấu sắp tới ở Mỹ, Malaysia và Thái Lan - những sân chơi quan trọng quyết định tới cơ hội dự Olympic Tokyo 2020.

Trước mặt Tiến Minh lúc này chỉ còn mục tiêu lập kỷ lục dự Olympic lần thứ 4 liên tiếp. Còn giấc mơ vô địch SEA Games, có lẽ sẽ mãi là giấc mơ dang dở, bởi SEA Games 2021, Tiến Minh đã 38 tuổi...

Tin cùng chuyên mục