Chủ nhà SEA Games tăng khẩu phần ăn cho VĐV sau khi bị phàn nàn

ANTD.VN - Nhiều môn thi tại SEA Games 30 đã khởi tranh song cơ sở vật chất vẫn còn ngổn ngang và chủ nhà Philippines đang phải nỗ lực hết sức để hy vọng mọi thứ "tạm ổn", khi lễ khai mạc đại hội chính thức diễn ra sau đây 2 ngày.

Hai ngày trước lễ khai mạc, các địa điểm tổ chức thi đấu của SEA Games 30, đặc biệt là thành phố mới xây dựng Clark - nơi đóng quân chính của các đoàn thể thao và tổ chức lễ thượng cờ, lễ bế mạc đại hội, vẫn đang phải chạy đua với thời gian để hoàn thiện cơ sở vật chất.

Chủ nhà SEA Games tăng khẩu phần ăn cho VĐV sau khi bị phàn nàn ảnh 1

Các công nhân gấp rút hoàn thiện hạng mục sân Rizal Memorial , nơi đang diễn ra môn bóng đá nam

Hình ảnh các đội tuyển bóng đá nam, nữ thi đấu trên sân, xung quanh là các công nhân đang lắp đặt, hoàn thiện các hạng mục của sân thi đấu đã trở nên quen thuộc với khán giả Đông Nam Á khi theo dõi các trận đấu qua sóng truyền hình.

Còn theo phản ánh của cán bộ Đoàn thể thao Việt Nam khi nhập Làng Vận động viên trực tiếp có mặt tại Làng VĐV thuộc thành phố Clark, đường dẫn vào làng vẫn chưa hoàn thiện, xung quanh đồng không mông quạnh và tối om.

Nếu muốn di chuyển cũng rất khó khăn vì Làng VĐV gần như biệt lập với hệ thống giao thông bên ngoài, cũng không thể sử dụng ứng dụng đặt xe. Trong khi ở 3 địa điểm thi đấu còn lại, đặc biệt là thủ đô Manila, di chuyển cũng rất khó khăn bởi tắc đường.

Nhiều đội tuyển bóng đá nam, nữ tham dự đại hội đã nhiều lần phàn nàn việc phải mất quá nhiều thời gian di chuyển dù có xe dẫn đường của ban tổ chức, có đội đến được sân thì quá giờ tập, có đội chấp nhận tập tại khách sạn hoặc thuê sân khác gần nơi đóng quân.

Chủ nhà SEA Games tăng khẩu phần ăn cho VĐV sau khi bị phàn nàn ảnh 2

Số lượng thức ăn tại Làng VĐV dù chưa đáp ứng yêu cầu song đã là cải thiện so với những ngày trước (Ảnh: Thu Sâm)

Đáng chú ý ngoài cơ sở vật chất, di chuyển thì chuyện ăn uống ở SEA Games 30 cũng bị rất nhiều đoàn phàn nàn. Trong hai ngày đầu ở Philippines, các thành viên đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam luôn trong cảnh ăn thiếu, bởi số lượng thức ăn cũng như món ăn của ban tổ chức cung cấp rất ít.

Để khắc phục, ban huấn luyện đã phải đích thân đi siêu thị mua thêm đồ và thêm thực phẩm gửi từ Việt Nam sang nên tình hình đã được cải thiện.

Còn tại Làng VĐV - nơi gần như biệt lập với bên ngoài, các đội tuyển Việt Nam đóng quân tại đây phản ánh khu nhà ăn luôn để nhiệt độ phòng rất lạnh, đồ ăn không có nhiều lựa chọn.

Trước sự phàn nàn của nhiều đoàn, mới đây ban tổ chức SEA Games đã tăng dần số lượng thức ăn.

Ngày mai 29-11, "đại quân" Đoàn thể thao Việt Nam tới Philippines

Sau các đội bóng đá nam - nữ, bóng chuyền bãi biển, thể dục dụng cụ, ba môn phối hợp, hôm nay (28-11), lần lượt các đội tuyển kurash, khiêu vũ thể thao, cử tạ, wushu, xe đạp... cũng sẽ có mặt tại Philippines.

Ngày mai (29-11), "đại quân" của Đoàn thể thao Việt Nam với 185 thành viên đến từ các đội tuyển điền kinh, judo, bắn súng, bóng chuyền, cầu lông, đấu kiếm, cầu mây, xe đạp, đua thuyền, pencak silat... sẽ đổ bộ tới Philippines.

Lúc 9h30 sáng 29-11, lễ thượng cờ các nước tham dự đại hội sẽ tổ chức tại quảng trường Làng VĐV (thành phố New Clark). Lễ khai mạc SEA Games 30 diễn ra vào tối 30-11 tại nhà thi đấu trong nhà Philippines Arena ở thủ đô Manila với sức chứa 45.000 chỗ.