Sẽ có hộp thư giải đáp thắc mắc tuyển sinh vào các trường công an

  • 06/03/2017 17:04
  • 9 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Sau khi Bộ Công an công bố những điều cần biết về tuyển sinh CAND 2017, bạn đọc đã gửi về báo ANTĐ rất nhiều câu hỏi liên quan đến điểm mới xét tuyển năm nay.

Để giải đáp thắc mắc này, đại diện Cục Đào tạo, Bộ Công an cho biết, phụ huynh, học sinh và những người có nhu cầu tìm hiểu thông tin về tuyển sinh trường CAND có thể gửi thư về Cục hoặc trực tiếp đến bộ phận sơ tuyển thuộc công an quận huyện địa phương để được giải đáp.

Một trong những điểm khiến nhiều bạn đọc quan tâm nhất là đối tượng tuyển sinh trung cấp, cao đẳng CAND năm nay có giới hạn. Bạn đọc Kim Se thắc mắc lính nghĩa vụ khóa tháng 9/2014 phục vụ lâu hơn khóa tháng 1/2015, tại sao chỉ có khóa tháng 1/2015 được xét trung cấp, cao đẳng CAND hay bạn đọc Nguyễn Việt Ngọc có hỏi công dân hoàn thành nghĩa vụ có được xét vào hệ cao đẳng và trung cấp không.

Sẽ có hộp thư giải đáp thắc mắc tuyển sinh vào các trường công an ảnh 1

Thí sinh thắc mắc về tuyển sinh trường công an sẽ được giải đáp bằng nhiều kênh thông tin

Về vấn đề này, Cục Đào tạo, Bộ Công an cho biết, với hạn chế về chỉ tiêu tuyển sinh, đối với hệ cao đẳng, trung cấp, khối ngành công an năm nay chỉ xét tuyển đối tượng là hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ nhập ngũ đợt 1-2015, ra quân đợt 1-2018 đạt sơ tuyển, dự thi THPT Quốc gia năm 2017, không có môn đạt điểm liệt (1 điểm), không trúng tuyển đại học CAND. Năm 2017, chỉ tiêu của Bộ Công an giao cho 2 bậc đào tạo này là 526, trong đó 200 chỉ tiêu cao đẳng và 326 chỉ tiêu trung cấp.

Còn với Hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ trong CAND có thời gian phục vụ từ đủ 24 tháng trở lên (tính đến tháng dự tuyển) có thể đăng ký xét tuyển vào các học viện, trường Công an nhân dân (CAND) mà không quy định độ tuổi.

Công dân hoàn thành nghĩa vụ tham gia CAND hoặc hoàn thành nghĩa vụ quân sự được dự thi thêm một lần trong thời gian 12 tháng kể từ ngày có quyết định xuất ngũ đến ngày dự tuyển (thời gian dự tuyển là thời gian đăng ký sơ tuyển, tháng 2-tháng 3 năm 2017), không quy định độ tuổi.

Bộ Công an cũng quy định, đối với hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ trong CAND, công dân hoàn thành nghĩa vụ tham gia CAND, hoàn thành nghĩa vụ quân sự, thời gian tại ngũ, hàng năm đều hoàn thành nhiệm vụ trở lên, không vi phạm kỷ luật từ mức khiển trách trở lên mới đủ điều kiện xét tuyển.

Quy định riêng với hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ tại Cảnh sát PCCC tỉnh, TP trực thuộc trung ương trong việc đăng ký xét tuyển vào trường công an năm nay, Cục Đào tạo, Bộ Công an cho biết, đối tượng này chỉ được đăng ký xét tuyển vào trường Đại học PCCC.

Tương tự, hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ Cảnh sát PCCC tỉnh, TP trực thuộc trung ương được ĐKXT 1 trường cao đẳng theo phân vùng tuyển sinh và chỉ được ĐKXT hệ trung cấp tại trường ĐH PCCC, không ĐKXT hệ trung cấp các trường khác.

Tin cùng chuyên mục