Sẻ chia những khó khăn

  • 18/01/2016 07:18
  • 0 bình luận
  • Anh Tú
  • In bài

ANTĐ - Trong các ngày 15 và 16-1, 400 suất quà Tết mỗi suất trị giá 500.000 đồng từ Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) đã được Đoàn công tác Báo An ninh Thủ đô - CATP Hà Nội trao tận tay các hộ nghèo tại 5 xã Chiềng Ve, Chiềng Dong, Chiềng Sung, Tà Hộc và Chiềng Lương thuộc huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La. 

Sẻ chia những khó khăn ảnh 1

Đại úy Lưu Hồng Quân - Phó Tổng Biên tập Báo An ninh Thủ đô trao quà Tết tới tận tay các hộ nghèo 

Xuất phát từ Hà Nội khá sớm nhưng hơn 13h giờ chiều, chúng tôi mới tới thị trấn Hát Lót - trung tâm của huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La. Quãng đường gần 300 cây số không làm các thành viên trong đoàn thấy mệt mỏi nhưng ai cũng lo muộn giờ hẹn với bà con ở xã Chiềng Ve. Tới 14h15, chúng tôi mới có mặt ở UBND xã, muộn chút ít so với dự kiến. Bà con người Thái, người Mông ở các bản đã về trụ sở của xã chờ chúng tôi. Tiếp đoàn công tác, Chủ tịch UBND xã Chiềng Ve Lò Văn Liêm hồ hởi bắt tay từng người. Ông cho biết: “Chiềng Ve có 612 hộ với hơn 2.800 nhân khẩu, trong đó có tới 190 hộ nghèo. Bà con trong xã chủ yếu là người dân tộc Thái và dân tộc Mông. Do khó khăn về diện tích đất canh tác cũng như giao thông chưa được thuận tiện nên đời sống bà con còn rất nhiều khó khăn”. 

Sau phần giới thiệu của chính quyền cơ sở, chúng tôi nhanh chóng sắp xếp để có thể sớm trao các suất quà Tết tới tay bà con. Phát biểu tại lễ trao quà, Đại úy Lưu Hồng Quân - Phó Tổng Biên tập Báo An ninh Thủ đô chia sẻ: “Đây là những món quà chứa đựng tình cảm chân thành của Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) gửi tới bà con nhằm chia sẻ những khó khăn của bà con khi Tết đến, Xuân về. Chúc bà con luôn mạnh khỏe, sản xuất tốt và ăn Tết vui vẻ”. 

Cũng trong chiều 15-1, đoàn tiếp tục trao những món quà Tết cho các hộ nghèo tại xã Chiềng Dong. Ngày 16-1, đoàn tiếp tục hành trình trao quà tại các xã Chiềng Sung, Tà Hộc và cuối cùng là xã Chiềng Lương. Đón nhận sự quan tâm, chia sẻ đầy ý nghĩa nhân dịp năm mới sắp tới, đại diện các xã thay mặt bà con gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới Tập đoàn Vingroup và Đoàn công tác Báo An ninh Thủ đô. 

Sẻ chia những khó khăn ảnh 2

Niềm vui của bà con khi nhận quà

“Chúng tôi sẽ mua gà, mua muối ăn Tết” - đó là chia sẻ của chị Lường Thị Păn ở bản Dè, xã Chiềng Dong khi đón món quà Tết từ tay Đại úy Lưu Hồng Quân. Trò chuyện với chúng tôi, chị Păn cho biết, hoàn cảnh của gia đình rất khó khăn. Chồng chị - người đàn ông trụ cột trong gia đình đã mất do tai nạn cách đây 4 năm. Cậu con trai lớn vì thế cũng phải bỏ học giữa chừng để đi làm giúp gia đình. “Thu nhập chính của gia đình trông vào vườn cà phê. Mỗi năm có dư ra một chút thì phải dùng trả nợ. Dù sao, gia đình cũng sẽ cố để con gái học hết phổ thông”, chị Păn nói.

Gửi lời cảm ơn tới từng thành viên đoàn công tác đã mang Tết đến với gia đình chị cũng như nhiều bà con xã Chiềng Dong, chị Păn xúc động: “500.000 đồng là đủ để mua sắm nhiều thứ đón Tết. Tôi sẽ mua gà, mua đường, mua muối… và để dành để mừng tuổi cho các cháu”.

Vui mừng khi nhận quà Tết từ đoàn công tác, chị Mùa Thị Ly ở Bản Tán, xã Chiềng Sung cho biết: “Khoản tiền này sẽ để dành mua nhu yếu phẩm và bánh kẹo ăn Tết. Lãnh đạo xã đã dặn kỹ là không được mua rượu để chồng uống say mà. Cán bộ cứ yên tâm…”. 

Chia tay với bà con, Đoàn công tác Báo An ninh Thủ đô trở về Hà Nội trong tâm trạng hết sức phấn khởi vì được nhận về những nụ cười, những lời cảm ơn nồng hậu, chân tình. Với tâm thế ấy, chúng tôi lại sẵn sàng cho những chuyến đi mới để góp chút sức nhỏ cho mùa xuân đến gần hơn với những gia đình còn khó khăn khắp mọi miền đất nước. 

Tin cùng chuyên mục