SDF sắp mở chiến dịch quân sự lớn, tấn công Thổ Nhĩ Kỳ tại Afrin

  • 02/04/2019 09:59
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Một chỉ huy của lực lượng Dân chủ Syria (SDF) được Mỹ hậu thuẫn mới đây cho biết, họ sắp thực hiện một chiến dịch quân sự để giải phóng vùng Afrin khỏi sự “xâm lăng” của Thổ Nhĩ Kỳ.

SDF sắp mở chiến dịch quân sự lớn, tấn công Thổ Nhĩ Kỳ tại Afrin ảnh 1

Các tay súng người Kurd ở Syria

"Chúng tôi đang chuẩn bị một chiến dịch quân sự quy mô lớn để giải phóng vùng Afrin khỏi sự xâm lăng của Thổ Nhĩ Kỳ. Khi thời cơ chín muồi, cuộc giải phóng sẽ bắt đầu", ông Ferhat Abdi Sahin, chỉ huy trưởng của SDF cho biết trong một cuộc phỏng vấn với đài Kurdish Sterk TV vào cuối tuần trước.

Ông Sahin cho biết thêm, tất cả các nhóm SDF, bao gồm cả Các đơn vị Bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG) và Các đơn vị Bảo vệ phụ nữ (YPJ), đã xác nhận rằng họ sẽ tham gia vào cuộc giải phóng.

"Afrin không chỉ là đất của người Kurd, mà nó là đất của Syria. Việc bảo vệ chủ quyền lãnh thổ Syria luôn là nhiệm vụ quan trọng nhất của SDF", chỉ huy trưởng của SDF nói.

SDF đã trở thành lực lượng dân quân chính trong liên minh quân sự quốc tế chống khủng bố do Mỹ dẫn đầu trong cuộc chiến chống lại tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), và lực lượng này đã đập tan pháo đài cuối cùng của IS vào cuối tuần trước.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã chiếm Afrin vào đầu năm 2018 sau một trận chiến ngắn với SDF. Vào tháng 2-2019, SDF tuyên bố sẽ tập trung giải phóng Afrin sau khi đánh bại IS.

Theo South Front

Tin cùng chuyên mục