Say rượu, cắn bị thương chiến sỹ Cảnh sát hình sự

ANTD.VN - Uống rượu say, Hồ Quang Định đã không đội mũ bảo hiểm khi điều khiển xe máy không có gương chiếu hậu, và đã bị tổ công tác Y17/141 ra hiệu lệnh dừng lại.

Cơ quan CSĐT Công an quận (CAQ) Bắc Từ Liêm, Hà Nội cho biết đang tạm giữ hình sự Hồ Quang Định (SN 1995) trú tại xã Tân Sơn, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An để điều tra làm rõ về hành vi chống người thi hành công vụ.

Trước đó vào khoảng 14h30 ngày 1-12, tổ công tác Y17/141 Công an thành phố Hà Nội đang làm nhiệm vụ trên đường Cầu Diễn, phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm thì phát hiện Nguyễn Đình Hợp, trú tại thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk điều khiển xe mô tô phía sau chở Hồ Quang Định không đội mũ bảo hiểm; xe không có gương chiếu hậu lưu thông theo hướng Nhổn - Cầu Diễn.

Khi thấy tổ công tác 141, Hợp quay xe bỏ chạy thì bị tổ công tác giữ lại đưa về chốt xử lý.

Say rượu, cắn bị thương chiến sỹ Cảnh sát hình sự ảnh 1

Đối tượng Hồ Quang Định

Trong khi Hợp làm việc với tổ công tác thì đối tượng Định có  hành vi chửi bới, và đe dọa cắn lưỡi tự tử. Trước thái độ của người này, tổ công tác đã khống chế, đưa về Công an phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm để giải quyết.

Trong quá trình bị đưa về trụ sở Công an phường, Định đã cắn 2 phát vào vai Thiếu úy Nguyễn Văn Luật, cán bộ Đội Cảnh sát hình sự CAQ Bắc Từ Liêm gây thương tích. Chưa dừng lại, khi về đến trụ sở CAP Phúc Diễn, Định tiếp tục chửi bới lăng mạ lực lượng công an và lao đầu vào tường, vào tủ sắt tự thương.

Kết quả đo nồng độ cồn của Hồ Quang Định là 1,296mg/l khí thở và Nguyễn Đình Hợp là 0,724mg/l khí thở.

Sau khi tỉnh táo, Hồ Quang Định thừa nhận trước đó đã uống rượu với bạn dẫn đến việc say xỉn, không làm chủ được bản thân và có hành vi chống đối lực lượng công an.