Sau 2 năm bất ngờ nhận được chiếc xe bị mất trộm từ cảnh sát 141

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -Những tưởng không tìm lại được chiếc xe máy bị kẻ gian đánh cắp cách đây 2 năm, gia đình chị Nguyễn Thị Hương (Lục Nam, Bắc Giang) vui mừng khi nhận được cuộc gọi từ cảnh sát 141 đến nhận lại xe máy của mình.

Chiều 29/11, tổ công tác Y15/141 CATP Hà Nội do Thiếu tá Nguyễn Quốc Huy làm tổ trưởng phối hợp Công an phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm làm nhiệm vụ tại ngã tư Hàng Bài - Trần Hưng Đạo.

Sau 2 năm bất ngờ nhận được chiếc xe bị mất trộm từ cảnh sát 141  ảnh 1

Nhờ cảnh sát 141, gia đình chị Nguyễn Thị Hương đã tìm lại được chiếc xe bị kẻ gian đánh cắp

Đến 14h50, tổ công tác phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe máy Honda Airblade màu đen BKS: 29D2-87856 có biểu hiện nghi vấn nên tiến hành dừng xe kiểm tra hành chính. Quá trình kiểm tra, nam thanh niên không xuất trình được giấy tờ xe, khai tên P. A.T. (SN 1980, trú tại Thanh Trì, Hà Nội).

Nghi ngờ xe không rõ nguồn gốc, tổ công tác đã tiến hành tra cứu xe máy Honda Airblade phát hiện BKS: 29D2-87856 không có trên dữ liệu của Phòng Cảnh sát giao thông.

Bằng công tác nghiệp vụ, tổ công tác phát hiện thực ra chiếc xe có BKS: 98B3-27058. Xác minh thêm thông tin về chiếc xe BKS: 98B3-27058 với Công an tỉnh Bắc Giang, cảnh sát phát hiện đây chính là tang vật trong một vụ trộm cắp xảy ra cách đây 2 năm ở xã Tam Dị, huyện Lục Nam, Bắc Giang, chủ xe là Nguyễn Văn Trường (SN 1995, địa chỉ Tam Dị, Lục Nam, Bắc Giang). Cảnh sát 141 đã liên lạc với mẹ anh Nguyễn Văn Trường là chị Nguyễn Thị Hương (do anh Trường đang đi xuất khẩu lao động), hướng dẫn chị Hương làm thủ tục đến nhận lại tài sản.

Nhận được thông tin Công an Hà Nội tìm lại được chiếc xe bị mất, chị Nguyễn Thị Hương rất vui mừng. Chị cho biết: Chiếc xe con trai chị vừa mua được mấy tháng thì bị kẻ gian lấy cắp do chị sơ suất để xe trong nhà không khóa cổng. Đã hơn hai năm, chị không nghĩ rằng có thể tìm lại chiếc xe. Nhưng nhờ tinh thần trách nhiệm đấu tranh với tội phạm của lực lượng 141 nói riêng và Công an TP Hà Nội nói chung mà chị đã tìm lại được tài sản. Trong niềm vui mừng, chị Hương đã viết thư cảm ơn tổ công tác.

Nam thanh niên liên quan đến chiếc xe máy tang vật trộm cắp được tổ công tác bàn giao cho Công an phường Hàng Bài tiếp tục điều tra làm rõ.