Sau 10 năm chung sống mới biết chồng là tội phạm nguy hiểm

  • 14/11/2017 09:00
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tuất
  • In bài
ANTD.VN -  Svetlana Mikhotina vẫn tin rằng mình có cuộc sống lý tưởng với người chồng Romas Zamolskis đáng yêu và 2 đứa con ngoan. Họ còn sở hữu 20ha đất, cánh đồng khoai tây và lúa mỳ. Khi được biết Zamolskis là một trong những tên tội phạm nguy hiểm nhất châu Âu, Svetlana không tin đó là sự thật...   

Sau 10 năm chung sống mới biết chồng là tội phạm nguy hiểm ảnh 1Boltachev-Zamolskis (bên phải) đã bị bắt tại Nga

Bị truy nã đỏ vì cướp của, giết người

Romas Zamolskis sinh năm 1970 tại Litva và là thành viên của băng tội phạm Kaunas do tên trùm Henrikas Daktaras cầm đầu. Năm 16 tuổi, hắn đã xông vào một cửa hàng ở Vilnius, Thủ đô của Litva cướp tài sản. 5 năm sau, Zamolskis lại giết bạn vào đêm giao thừa và nạn nhân sau đó của hắn là một gái mại dâm. Vào cuối những năm 1990, hắn khét tiếng với những vụ tấn công các xe chở tiền. Zamolskis đã giết hại 7 người gồm cả bảo vệ đi theo ô tô và cảnh sát đến giải cứu. Tại Litva, hắn bị cáo buộc 22 tội danh. 

Theo các điều tra viên Litva, Zamolskis ngưỡng mộ trùm phát xít Hitler và tự cho mình giống Hitler, cả hai  đều là những ác nhân thiên tài. Năm 2001, cảnh sát Litva đã tìm được nơi ẩn náu của Zamolskis. Khi cảnh sát đột nhập vào căn hộ của hắn, Zamolskis dùng 2 khẩu súng ngắn bắn trả, nhảy qua cửa sổ tầng 3 và trốn thoát. Hắn bị truy nã quốc tế.  

Zamolskis đến Yekaterinburg, thủ phủ của tỉnh Sverdlovsk, Nga bằng giấy tờ giả vào năm 2002. Theo tài liệu điều tra, do có nhiều mối quan hệ với các băng đảng mafia vùng Ural, hắn đã được bọn tội phạm ở Sverdlovsk làm cho cuốn hộ chiếu Nga mang tên Gabtelnur Boltachev. 2 năm sau, Boltachev-Zamolskis lại lao vào con đường phạm tội như ở quê nhà trước đó.

Tại Yekaterinburg, trong các năm 1999- 2004, Zamolskis cùng với Mikhail Klok và Valery Povarov bị nghi ngờ đã thực hiện nhiều vụ trộm cắp, cướp tài sản, mua bán trái phép vũ khí và âm mưu giết người. Chúng đã chiếm đoạt được nhiều đồng hồ Thụy Sĩ và chiếc ô tô BMW X5. Năm 2004, Zamolskis đã ném lựu đạn vào căn hộ của gia đình ông Alexander Kasyanov. Vợ chồng doanh nhân này thoát chết dù bị thương khá nặng. Tuy bị truy lùng gắt gao, nhưng Boltachev đã trốn thoát…

Che giấu quá khứ bất hảo 

Năm 2006, Zamolskis quyết định từ bỏ quá khứ. Với số tiền tích lũy được, Boltachev đã mua được 20ha đất và quyết định làm trang trại để sống lương thiện. Tại Yekaterinburg, hắn làm quen được với Svetlana Mikhotina. Khoảng một tháng sau, cô gái này từ bỏ công việc thư ký và chuyển đến sống chung với hắn. 

Boltachev che giấu Svetlana quá khứ bất hảo của mình. Hắn chỉ kể rằng, do bố mẹ chết trong một vụ tai nạn xe hơi, hắn lớn lên trong trại trẻ mồ côi. Svetlana đã sinh được 2 đứa con. Vợ chồng cô còn sở hữu cánh đồng trồng khoai tây và lúa mỳ, 2 con bò, 400 con gà, ngỗng… 

Cùng lúc đó, cơ quan điều tra đã ra quyết định truy nã quốc tế đối với Boltachev và gửi ảnh của hắn tới Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế (Interpol). Sau khi xem xét và đối chiếu với kho dữ liệu ảnh, các chuyên gia của Interpol khẳng định, Boltachev chính là Zamolskis.  

Khi phát hiện Boltachev dùng cuốn hộ chiếu giả đưa vợ con đi nghỉ mát, các trinh sát hình sự bám theo hắn về tận trang trại. Biết bị theo dõi, Boltachev-Zamolskis bỏ trốn vào rừng và thường liên lạc với vợ từ nhiều số điện thoại khác nhau.

Ngày 15-8-2014, tại Yekaterinburg, trong lúc bị cảnh sát kiểm tra, Zamolskis đã dùng dao chống trả và bỏ chạy. Hắn bị bắn trọng thương và đã bị bắt. Khi biết người chung sống với mình là một trong những tên tội phạm nguy hiểm nhất châu Âu, Svetlana không tin đó là sự thật.   

Tháng 7-2016, Zamolskis đã bị kết án 16 năm tù, Klok - 4 năm tù, Povarov - 11 năm tù. Tháng 8-2017, Zamolskis và Svetlana đã đăng ký kết hôn và chính thức là vợ chồng. Nhưng, họ có thể không bao giờ được đoàn tụ. Ngày 3-10-2017, tòa đã ra quyết định để Zamolskis chấp hành án phạt tù tại Nga. Sau khi mãn hạn tù, hắn sẽ bị dẫn độ về Litva và phải đối mặt với mức án tù chung thân.    

Theo Komsomol. Pravda

Tin cùng chuyên mục