Sắp bị chuyển nhà tù, 22 tội phạm nguy hiểm vượt ngục

ANTD.VN - Ngày 13-5, giới chức Honduras thông báo 22 tên tội phạm nguy hiểm, thành viên thuộc nhóm tội phạm khét tiếng Barrio 18, đã trốn khỏi nhà tù Marco Aurelio Soto của nước này vào đêm 12-5 (giờ địa phương).
Sắp bị chuyển nhà tù, 22 tội phạm nguy hiểm vượt ngục ảnh 1

Bên ngoài nhà tù Marco Aurelio Soto, Honduras

Giám đốc Quản lý trại giam Quốc gia Honduras Rosa Gudiel cho biết, những tên tội phạm vượt ngục nằm trong danh sách những đối tượng phạm tội được chuyển tới La Tolva, một nhà tù có mức độ an ninh cao nhất ở Honduras. Đây là cuộc vượt ngục lớn nhất ở Honduras trong vòng 1 thập kỷ qua.

Cơ quan chức năng nước này đã đình chỉ chức vụ đối với giám đốc và nhiều nhân viên của nhà tù Marco Aurelio Soto. Nhà tù này nằm ở phía Bắc Thủ đô Tegucigalpa, giam giữ khoảng 5.000 tù nhân, trong tổng số khoảng 17.000 tù nhân đang bị giam giữ và quản thúc tại Honduras.

Vụ vượt ngục diễn ra trong bối cảnh Chính phủ Honduras đang tiến hành chuyển những tên tội phạm nguy hiểm tới những nhà tù mới được xây dựng xong có hệ thống an ninh tối tân hơn, nhằm ngăn chặn các vụ bắt cóc, tống tiền, giết người, buôn bán ma túy, vốn được các ông trùm đang bị nhà chức trách giam giữ ra lệnh cho các đàn em ở ngoài thực hiện.