Sạt lở ở thủy điện Rào Trăng 3: Tìm thấy 13 thi thể thành viên đoàn cứu hộ gặp nạn

  • 15/10/2020 15:59
  • 0 bình luận
  • H.D
  • In bài
ANTD.VN - Khoảng 19h30 chiều nay, 15/10, lực lượng lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 13 thi thể nạn nhân gặp nạn tại khu vực Tiểu khu 67, Trạm Kiểm lâm sông Bồ. 
Sạt lở ở thủy điện Rào Trăng 3: Tìm thấy 13 thi thể thành viên đoàn cứu hộ gặp nạn ảnh 1

Lực lượng cứu hộ, cứu nạn vẫn đang tích cực tìm kiếm những thành viên trong đoàn cứu hộ thủy điện Rào Trăng 3 bị mất tích

Khoảng trưa cùng ngày, lực lượng cứu hộ, cứu nạn đã xác định được vị trí Đoàn cứu hộ gồm 13 cán bộ, chiến sỹ mất tích tại Tiểu khu 67. Lực lượng chức năng đã huy động thêm 10 xe múc, hỗ trợ cán bộ, chiến sĩ công binh đang tích cực đào bới để tìm kiếm những người bị vùi lấp tại khu nhà của Trạm Kiểm lâm sông Bồ.

Chó nghiệp vụ đã được sử dụng để hỗ trợ lực lượng tìm kiếm. Công tác tìm kiếm được tích cực triển khai với quyết tâm tiếp cận và đưa các nạn nhân ra khỏi vùng sạt lở một cách nhanh nhất trước điều kiện thời tiết được dự báo sẽ có mưa lớn trong những ngày tới.

Từ 16h, khu vực này đã có mưa trở lại gây khó khăn cho việc tìm kiếm.

Dù vậy, đến 18h30 chiều nay, đã tìm thấy 12 thi thể các nạn nhân trong đoàn cứu hộ ở tiểu khu 67.

Đến 19h30 tối nay, các lực lượng đã tìm thấy thi thể thứ 13 trong đoàn cứu hộ gặp nạn ở tiểu khu 67.

Tại hướng đường thủy, lực lượng Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế tiếp tục sử dụng xuồng, cano cao tốc để vượt lòng hồ Thủy điện Hương Điền đưa lực lượng tiến sâu vào khu vực Thủy điện Rào Trăng 3 với hướng tiếp cận là khu vực thân đập thủy điện.

Tại các vị trí tìm kiếm, công tác thông tin được đảm bảo thông suốt nhằm phục vụ cho công tác chỉ huy. Đến nay, lực lượng Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã kịp thời đưa 24 công nhân, chuyên gia và một thi thể công nhân Thủy điện Rào Trăng 3 về Bệnh viện Đa khoa Bình Điền.

Trước đó, chiều ngày 12/10, đoàn cứu hộ cứu nạn gồm 21 người do Thiếu tướng Nguyễn Văn Man, Phó Tư lệnh Quân khu 4 dẫn đầu đã đi vào cứu hộ cứu nạn các công nhân thủy điện Rào Trăng 3 bị mất tích trong lũ.

Tuy nhiên, nửa đêm ngày 12/10, đoàn đang nghỉ đêm tại Trạm Kiểm lâm sông Bồ thì bất ngờ lũ gây sạt lở núi khiến 13 người mất tích, trong đó có Phó Tư lệnh Quân khu 4. Chỉ có tám người may mắn thoát được ra ngoài.

Tin cùng chuyên mục