Sát hại hàng xóm vì "tội"... nhìn đểu

Sát hại hàng xóm vì "tội"... nhìn đểu

Đối tượng Ba
Đối tượng Ba

Khoảng 16h30 ngày 13-4, anh Phạm Xuân Trung (SN 1959) và Nguyễn Trinh Ba (SN 1972) cùng trú ở khu tập thể Quỳnh Mai, quận Hai Bà Trưng  khi đang cùng ngồi ở quán nước tại khu nhà E4 tập thể Quỳnh Mai thì xảy ra cãi nhau. Anh Trung tát vào mặt Ba vì cho rằng trước đó Ba đã… nhìn đểu mình.

Ba phân trần không nhìn đểu anh Trung, nhưng anh Trung vẫn không hài lòng. Trình bày thanh minh không xong, sẵn có men rượu, Ba lao vào đánh nhau với anh Trung. Thấy vậy, một số người dân trong khu tập thể xúm vào can ngăn. Ba quay vào quán nước, cầm một chiếc kéo định đâm anh Trung, tiếp tục bị mọi người ngăn cản, Ba bỏ đi.

Chừng 15 phút sau, Ba quay trở lại gần quán nước khu nhà E4. Lúc này, cháu Phạm Xuân Hà, con trai anh Trung cũng đang có mặt. Trông thấy bộ dạng khác thường của Ba, cháu Hà để ý cảnh giác và phát hiện Ba cầm con dao trên tay liền tri hô cho anh Trung biết. Nghe tiếng hô của con anh Trung liền nhặt cán ô bằng sắt của quán nước vụt Ba nhưng không trúng. Cán ô rơi khỏi tay nên anh Trung tìm cách  bỏ chạy. Ba đuổi theo, cầm dao đâm trúng anh Trung một phát từ phía sau lưng. Nhát đâm hiểm ác khiến anh Trung dù được đưa ngay vào bệnh viện cấp cứu nhưng đã tử vong.

Về phía đối tượng Nguyễn Trinh Ba, sau khi gây án, y trốn biệt khỏi nơi cư trú. CAQ Hai Bà Trưng một mặt cử trinh sát đi vây bắt, mặt khác kiên trì vận động gia đình Ba khuyên con em mình ra đầu thú để được hưởng lượng khoan hồng. Biết không thể lẩn trốn, tối 17-4, Nguyễn Trinh Ba đã đến CAQ Hai Bà Trưng đầu thú. Ngày 18-4, CQĐT đã tạm giữ hình sự đối tượng Ba về hành vi giết người.                         

Minh Hà