Sập nhà ở Ấn Độ, 12 người thiệt mạng

  • 16/02/2015 06:53
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Một toà nhà ở miền nam Ấn Độ đã đổ sập, dẫn đến 13 người được cho là trong cùng một gia đình chết ngay tại chỗ.

Một ngôi nhà 3 tầng, gần hoàn thành quá trình xây dựng ở Ấn Độ, đã bỗng dưng bị đổ sập, khi một gia đình đang ngủ dưới tầng một, cảnh sát địa phương cho hay.
Sập nhà ở Ấn Độ, 12 người thiệt mạng ảnh 1Hiện trường vụ tai nạn khiến 12 người thiệt mạng

Ít nhất 3 người đã thoát khỏi được tai nạn trên, tuy nhiên, 12 người khác đã thiệt mạng tại chỗ và một người khác đang cấp cứu rong bệnh viện. Vụ tai nạn xảy ra tại làng Dulhipur, thành phố Varannsi, bang Uttar Pradesh.

Những vụ tai nạn kiểu này thường xuyên xảy ra tại Ấn Độ với nguyên nhân chủ yếu là do quy định không chặt chẽ về xây dựng nhà ở.

Sĩ quan ảnh sát địa phương Chandauli Muniraj cho biết, ngôi nhà này dường như đã được xây dựng trong thời gian quá gấp rút dẫn đến kết cấu không vững chắc.

Cảnh sát đang tìm đến công ty xây dựng và điều tra nguyên nhân chính xác của vụ việc trên.

Trong số những người thiệt mạng có chủ của ngôi nhà, ông Mohammad Kamarrudin và 2 đứa trẻ.

Một đơn vị thuộc lực lượng phản ứng nhanh với thảm hoạ quốc gia đã đến ngay hiện trường, sau khi biết tin về vụ tai nạn, hiện các nhân viên cứu hộ vẫn đang tìm kiếm thi thể nạn nhân.

Những vụ việc này xảy ra ở Ấn Độ chủ yếu đến từ nguyên nhân vật liệu xây dựng không đạt tiêu chuẩn và thiếu các quy định về an toàn.

Thành phố Chennai của Ấn Độ đã từng xảy ra một vụ việc nghiêm trọng hơn, khi một toà nhà 11 tầng bị sập vào hồi tháng 7-2014 đã giết chết 61 người bên trong.

Theo BBC

Tin cùng chuyên mục