Sập chung cư 12 tầng ở Mỹ, 99 người mất tích

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
ANTD.VN -  Nhà chức trách Mỹ đang tiếp tục thực hiện chiến dịch cứu hộ quy mô lớn vào tối 24-6-2021 tại địa điểm 1 chung cư cao 12 tầng bị sập ở thành phố Miami khiến ít nhất 3 người thiệt mạng, 10 người bị thương và 99 người vẫn mất tích.
Lực lượng cứu hộ tìm kiếm những người sống sót trong đống đổ nát

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm những người sống sót trong đống đổ nát

Lực lượng cứu hộ cho biết họ nghe thấy tiếng động từ bên trong đống đổ nát trong lúc tìm kiếm những người sống sót tại chung cư Champlain Towers South ở thị trấn Surfside sau khi tòa nhà cao 12 tầng này bị đổ sập vào khoảng 1h30 sáng (giờ địa phương) lúc nhiều người đang ngủ.

Ủy viên Hội đồng khu vực Miami-Dade, Sally Heyman cho hay, số người mất tích được đưa ra dựa trên danh sách đăng ký cư trú trong tòa nhà và giới chức đã không thể liên lạc được với họ kể từ khi vụ việc xảy ra và cũng không thấy tên đăng ký trong bệnh viện. Điều này làm dấy lên lo ngại rằng, số người chết có thể tiếp tục tăng.

“Thật không thể tưởng tượng nổi. Hoạt động tìm kiếm và cứu hộ quy mô lớn đang được tiến hành. Chúng tôi sẽ làm mọi thứ có thể để xác định và giải cứu những người bị mắc kẹt trong đống đổ nát”, Thị trưởng Miami-Dade, Daniella Levine Cava, nói. Đến nay, lực lượng cứu hộ đã giải cứu được 35 người mắc kẹt, trong đó có 1 bé trai.

Nhà Trắng cho biết đã nắm được thông tin vụ việc và Tổng thống Mỹ Joe Biden hứa sẽ cung cấp mọi viện trợ liên bang nếu cần.

Hiện nguyên nhân vụ sập tòa nhà đang được điều tra, làm rõ.