Hàn Quốc: Tòa nhà đang phá dỡ sập trúng xe buýt, 9 người thiệt mạng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Chiều 9-6, một tòa nhà trong quá trình phá dỡ ở thành phố Gwangju, Tây Nam Hàn Quốc đã sập trúng xe buýt vừa dừng đỗ khiến ít nhất 9 người thiệt mạng và 8 người khác bị thương nặng.

Cơ quan cứu hộ địa phương nhận được tin báo lúc 16h22 ngày 9-6-2021 rằng, tòa nhà 5 tầng đã đổ sập và rơi xuống một chiếc xe buýt đang dừng ở một trạm gần công trường.

Hàn Quốc: Tòa nhà đang phá dỡ sập trúng xe buýt, 9 người thiệt mạng ảnh 1

Lực lượng cứu hộ đang tiếp tục tìm kiếm nạn nhân

Tính đến 20h40 tối cùng ngày, 9 người được xác nhận đã tử vong và 8 người khác bị thương nặng, được đưa đến các bệnh viện gần đó. Tất cả nạn nhân đều là hành khách đi xe buýt.

Các nhân viên cứu hỏa ban đầu cho rằng có 12 người trên xe buýt, nhưng họ phát hiện thêm nhiều nạn nhân bị mắc kẹt bên trong khi chiến dịch cứu hộ tiếp tục.

Hàn Quốc: Tòa nhà đang phá dỡ sập trúng xe buýt, 9 người thiệt mạng ảnh 2

Hiện chưa rõ nguyên nhân xảy ra sự cố

Ban đầu, 2 chiếc xe khách được cho là cũng bị chôn vùi dưới đống đổ nát, nhưng camera ghi lại tại hiện trường cho thấy, 2 xe đã thoát khỏi vụ tai nạn trong gang tấc.

Ông Yang Ik-je làm việc tại một cửa hàng bên kia đường của công trường cho biết, anh chạy ra ngoài vì giật mình bởi tiếng động lớn như thể “trái đất đang rung chuyển”. “Tôi không thể nhìn rõ con đường, vì nó bị bao phủ bởi lớp bụi dày đặc. Tôi đã kiểm tra camera quan sát và phát hiện ra rằng tòa nhà đã đổ sập xuống một chiếc xe buýt”. Nhân chứng sau đó lập tức trình báo với cơ quan chức năng.