Sập bẫy 'việc nhẹ lương cao', gánh họa ở sòng bài nơi xứ người

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Từng nếm chịu những nặng nhọc vất vả của công việc tại casion ở Campuchia, nhưng Trần Ngọc Chung vẫn nhẫn tâm, nói dối và lừa 4 người vượt biên sang nước bạn làm "việc nhẹ, lương cao".

Cơ quan an ninh điều tra - Công an tỉnh Thanh Hóa ngày 23-6 cho biết, đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Trần Ngọc Chung (SN 2003, ở khu phố Trung Thịnh, phường Quảng Tiến, TP. Sầm Sơn) về tội “Tổ chức, môi giới cho người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép”.

Cơ quan điều tra bắt giữ Trần Ngọc Chung

Cơ quan điều tra bắt giữ Trần Ngọc Chung

Theo tài liệu điều tra của cơ quan Công an, Trần Ngọc Chung từng sang Campuchia và làm việc tại casino. Trong thời gian này, Chung đã sử dụng tài khoản mạng xã hội facebook nhắn tin, gọi điện cho bạn bè, người quen để lôi kéo họ sang làm cùng mình.

Mặc dù biết công việc nặng nhọc, vất vả nhưng Chung vẫn nói dối là việc nhẹ nhàng, lương cao. Sau khi thuyết phục được 4 nạn nhân ở thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa đồng ý, ngày 1-3-2022, Trần Ngọc Chung đã tổ chức cho số cá nhân này vượt biên sang làm việc tại các sòng bài.

Quá trình làm việc, những người này bị quản lý ép buộc ký cam kết phải thực hiện các hành vi lừa đảo trên không gian mạng trong vòng 1 năm và bị ngược đãi. Riêng Trần Ngọc Chung, sau khi đưa được 4 người trên sang Campuchia thì đã bán cho công ty với giá 650 USD/1 người, sau đó trở về nước, bỏ lại các nạn nhân.