'Sập bẫy' bạn gái quen qua mạng, người đàn ông bị lừa hơn 730 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ngày 1-4, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lương Thị Thu (SN 1985, trú tại TP Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, tháng 9-2021 Thu sử dụng tài khoản Facebook, Zalo kết bạn nói chuyện với một người đàn ông tên N.T (SN 1988, ở quận Thanh Xuân, Hà Nội). Sau khi kết bạn tâm sự một thời gian thấy anh T đã tin tưởng với những hình ảnh giả mạo do Thu đưa ra, nên người phụ nữ bắt đầu gạ gẫm người đàn ông nạp tiền vào tài khoản ngân hàng của mình, để Thu có tiền đánh bạc trên mạng.

Đối tượng Lương Thị Thu bị bắt giữ

Đối tượng Lương Thị Thu bị bắt giữ

Trong khoảng thời gian từ ngày 25-10-2021 đến ngày 6-11-2021, Thu dựng lên màn kịch bị bệnh, phải mổ mắt tại Bệnh viện 19-8 Bộ Công An, cần anh T giúp đỡ. Do tin tưởng, anh T đã nhiều lần chuyển tiền cho Thu, tổng số hơn 140 triệu đồng. Thu hứa hẹn với người bạn trai rằng khi nào ra viện sẽ hoàn toàn số tiền cho anh T.

Đến ngày 6-11, Thu nói với anh T về việc mình đã ra viện nhưng không có tiền trả, Thu có một gói tiết kiệm gửi Ngân hàng với số tiền 140 triệu đồng, nhưng Thu chưa đóng đủ hạn mức nên không rút tiền ra trả cho anh T được.

Thu nói với anh T việc muốn lấy được số tiền đó thì phải nộp thêm tiền vào tài khoản để đủ hạn mức. Vì vậy, anh T đã đồng ý và chuyển thêm cho Thu hơn 78 triệu đồng.

Thế nhưng, câu chuyện không dừng lại ở đó, sau khi nhận tiền của anh T, Thu tiếp tục vòi thêm tiền với chiêu hạn mức gói tiết kiệm tăng là 400 triệu đồng, do vậy còn thiếu tiền chưa rút tiền ra trả anh T được.

Thu nói với anh T liên hệ nhân viên Ngân hàng để được hỗ trợ rút tiền, nhưng thực tế tài khoản Zalo này cũng do Thu dùng. Người phụ nữ này đã đóng vai nhân viên Ngân hàng tiếp tục dụ dỗ người đàn ông chuyển tiền. Tổng số tiền anh T đã chuyển cho Thu là gần 730 triệu đồng.

Nạp số tiền lớn vào tài khoản nhưng không lấy lại được đồng nào, anh T nghi ngờ Thu lừa đảo, nên đã yêu cầu người phụ nữ gặp mặt để nói chuyện, giải quyết nhưng Thu luôn lấy lý do từ chối. Toàn bộ số tiền chiếm đoạt được của anh T, Thu đã nạp đánh bạc trên mạng và thua hết.