Sang hồ nhà hàng xóm câu cá bị bắn tử vong lúc rạng sáng

  • 29/11/2021 21:15
  • 0 bình luận
  • Thanh Quang
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 29-11, Công an huyện Ba Vì, Thành phố Hà Nội, cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam bị can Trần Bá Tấn (SN 1990, ở thôn Đồng Bảng, xã Đồng Thái, huyện Ba Vì, Hà Nội) về tội “Giết người”.
Sang hồ nhà hàng xóm câu cá bị bắn tử vong lúc rạng sáng ảnh 1
Hiện trường xảy ra vụ trọng án

Theo điều tra ban đầu, khoảng 23h ngày 15/9/2021, sau khi cùng một số người dân đến giúp gia đình anh Trần Văn Đạo (SN 1971, ở thôn Thái Bình, xã Đồng Thái) dập đám cháy xong, các anh Trần Minh Tâm (SN 1984), Phùng Trần Hạ (SN 1983), Trần Văn Dũng (SN 1989) và Trần Văn Độ (SN 1974) đều trú tại thôn Thái Bình, xã Đồng Thái, rủ nhau đến trang trại, hồ cá của anh Độ ở cánh đồng cùng thôn chơi.

Tại đây, tất cả cùng nhau ngồi uống bia tại sân của khu trang trại. Đến khoảng 3h ngày 16/9/2021, anh Tâm lấy cần câu cá của anh Độ ra hồ cá của Trần Bá Tấn giáp ranh với hồ cá của anh Độ câu.

Cùng thời điểm trên, Trần Bá Tấn mang theo khẩu súng (loại súng săn 2 nòng, bắn đạn hoa cải) và 2 viên đạn nạp vào súng đi ra khu vực hồ cá của mình để đi bắn chim thì phát hiện có ánh phản quang của phao câu cá ở dưới hồ cá.

Sang hồ nhà hàng xóm câu cá bị bắn tử vong lúc rạng sáng ảnh 2

Khẩu súng Tấn sử dụng vô tình bắn trúng anh Tâm khiến nạn nhân tử vong ít giờ đồng hồ sau đó

Nghi ngờ có người câu trộm cá, Tấn để ý và đi đến cách người này khoảng 2-3m thì nhận ra người đang câu cá là Trần Minh Tâm và giơ súng hướng ra ngoài ao bóp cỏ nổ 1 phát súng thị uy. Sau đó, Tấn đưa nòng súng vào trước ngực anh Tâm tiếp tục đe doạ thì anh Tâm đưa tay kẹp phần nòng súng sát với người và kéo về phía mình.

Thấy vậy, Tấn dùng tay phải kéo lại khẩu súng thì bất ngờ súng nổ khiến anh Tâm ngã ngửa xuống hồ cá của Tấn. Sau đó, anh Tâm tự bò vào ngồi dưới bờ ao. Nghĩ anh Tâm không bị sao nên Tấn cầm súng, đèn pin định quay đi.

Lúc này nghe thấy tiếng súng, các anh Độ, Hạ và anh Trần Văn Dũng đang ngồi uống bia liền chạy ra tìm anh Tâm thì gặp Tấn.

Thấy anh Tâm bị thương, Tấn và mọi người kéo anh Tâm lên bờ sau đó cùng anh Dũng đưa Bệnh viện đa khoa Ba Vì cấp cứu. Do vết thương quá nặng, anh Tâm đã tử vong sau đó. Khoảng 7h15’ cùng ngày, Tấn đến Công an huyện Ba Vì đầu thú.

Tin cùng chuyên mục