Sản xuất bia Heneiken giả bằng công nghệ… hút bằng mồm

  • 28/08/2012 17:33
  • 0 bình luận
  • M.H
  • In bài
ANTĐ - Lượng mua bia chai Tiger loại 0,5 lít rồi về san chiết bằng cách dùng ông nhựa hút mồi cho chảy sang vỏ chai bia Heneiken, đóng dập nắp chai rồi đem tiêu thụ.

Ngày 28- 8, CQĐT CATP Hà Nội cho biết, đã thực hiện lệnh tạm giam 4 tháng đối với Trần Văn Lượng, 21 tuổi, quê Nghĩa Hưng, Nam Định, về hành vi sản xuất, tiêu thụ hàng giả là bia Heneiken. Trung tuần tháng 6, cơ quan công an nắm được nguồn tin và lập chuyên án trinh sát về hành vi phạm pháp của Lượng. Giữa tháng 8, lực lượng công an phối hợp cùng đội QLTT số 13- Chi cục QLTT Hà Nội bắt quả tang Lượng dùng xe máy vận chuyển 10 két bia Heneiken loại 330 lít, mỗi két có 24 chai. Địa điểm Lượng vận chuyển bia đến là 1 quán karaoke ở quận Cầu Giấy.

Sản xuất bia Heneiken giả bằng công nghệ… hút bằng mồm ảnh 1
Trần Văn Lượng

Khám xét khẩn cấp nơi thuê trọ của Lượng ở đường Xuân Đỉnh, huyện Từ Liêm, Hà Nội, lực lượng chức năng thu giữ số lượng lớn bia chai, vỏ chai, nắp chai Tiger và Heneiken. Lượng khai từ khoảng tháng 3- 2012, anh ta cùng đồng hương là Vũ Văn Tân, thuê nhà trọ ở đường Xuân Đỉnh để sản xuất bia Heneiken giả. Lượng trực tiếp sản xuất, còn Tân đảm nhiệm việc ghi sổ sách, giữ tiền. Khi lực lượng chức năng thực hiện lệnh khám xét, Tân đã bỏ trốn.

Cơ quan chức năng đã yêu cầu Trần Văn Lượng thực nghiệm công nghệ làm bia giả. Bia từ chai Tiger loại 0,5 lít, Lượng dùng ống nhựa hút mồi và cho chảy sang vỏ chai Heneiken. Cứ 1 két bia Tiger 20 chai giá 140.000 đồng, Lượng chế được 29 chai bia Heneiken, và đem bán cho các quán karaoke với giá 345.000 đồng/ két. Lượng khai, nguồn cung cấp chính của anh ta là các quán karaoke, vì “khách đến quán thường…đã say; và ánh sáng trong quán không đủ để dễ phân biệt được bia thật hay giả”. Với công nghệ hút mồi này, mỗi ngày Lượng và Tân cho ra lò khoảng 240- 400 chai Heneiken/ngày. Cơ quan công an đang tổ chức truy bắt Tân để xử lý trước pháp luật.

Tin cùng chuyên mục