Sán trong não do ăn tiết canh

ANTĐ - Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương vừa tiếp nhận điều trị một bệnh nhân (58 tuổi, trú tại Cao Lộc, Lạng Sơn) bị sán não do ăn lòng lợn tiết canh. 

Trước đó 4 ngày, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng tri giác lơ mơ, xuất hiện các cơn co giật. Qua chụp CT sọ não, các bác sĩ phát hiện trong não bệnh nhân này có đến vài chục ổ sán, mỗi ổ có 1 con. Hiện bệnh nhân đang được điều trị các thuốc chống kén sán, chống co giật. Theo bác sĩ  Nguyễn Trung Cấp, Phó trưởng khoa Cấp cứu của bệnh viện, mỗi năm chỉ riêng bệnh viện này đã tiếp nhận và điều trị cho hàng chục ca sán não, đa số có nguyên nhân do ăn rau sống, tiết canh, thịt sống…