Sân chơi trí tuệ, trau dồi kiến thức của lực lượng Cảnh sát khu vực

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Sáng 16-8, Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đã tổ chức khai mạc hội thi kiểm tra chất lượng Cảnh sát khu vực năm 2023.

Hội thi kiểm tra chất lượng có nhiệm vụ đánh giá những mặt công tác đã làm được cũng như những mặt còn tồn tại, hạn chế của lực lượng Cảnh sát khu vực. Từ đó, rút ra những kinh nghiệm và đề ra các biện pháp cụ thể nhằm nâng cao chất lượng công tác của Cảnh sát khu vực CAQ.

Lãnh đạo CATP Hà Nội, Quận ủy, UBND, CAQ Nam Từ Liêm tặng hoa chúc mừng Ban Giám khảo hội thi

Lãnh đạo CATP Hà Nội, Quận ủy, UBND, CAQ Nam Từ Liêm tặng hoa chúc mừng Ban Giám khảo hội thi

Phát biểu khai mạc hội thi, Đại tá Trần Văn Hóa, Trưởng CAQ Nam Từ Liêm, Trưởng Ban Giám khảo nêu rõ, lực lượng Cảnh sát khu vực có vị trí rất quan trọng vì đây là lực lượng trực tiếp triển khai thực hiện các nhiệm vụ về công tác bảo đảm an ninh trật tự tại địa bàn dân cư; tổ chức nắm tình hình, tham mưu với cấp ủy, chính quyền cơ sở xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; là cầu nối giữa nhân dân và lực lượng công an cơ sở.

“Mục đích của hội thi là góp phần không ngừng xây dựng đội ngũ CSKV có phẩm chất đạo đức tốt, vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, gắn bó với nhân dân, có khả năng giải quyết tốt các nhiệm vụ được phân công; đặc biệt là thực hiện các mặt công tác trong phòng ngừa, đấu tranh, tấn công trấn áp tội phạm, tệ nạn xã hội, bảo đảm ANTT trên địa bàn; góp phần tích cực thực hiện hiệu quả Cuộc vận động xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh nhân văn, vì nhân dân phục vụ” – Đại tá Trần Văn Hóa nhấn mạnh.

Hội thi là dịp để mỗi CSKV tự đánh giá lại bản thân mình, rút kinh nghiệm để hoàn thành nhiệm vụ tốt hơn trong thời gian tới

Hội thi là dịp để mỗi CSKV tự đánh giá lại bản thân mình, rút kinh nghiệm để hoàn thành nhiệm vụ tốt hơn trong thời gian tới

Theo chỉ huy CAQ Nam Từ Liêm, ngay sau khi Kế hoạch kiểm tra chất lượng Cảnh sát khu vực năm 2023 được ban hành, triển khai đã nhận được sự quan tâm ủng hộ của các đồng chí lãnh đạo đặc biệt là Quận ủy, HĐND, UBND quận và Đảng ủy, UBND phường, quần chúng nhân dân trên địa bàn cả về vật chất và tinh thần.

Hội thi kiểm tra chất lượng đối với lực lượng CSKV trên các mặt công tác cơ bản với 2 nội dung là kiểm tra nhận thức và kết quả công tác thực tế. Thông qua kiểm tra đánh giá nhằm phản ánh đúng tình hình, thực trạng của lực lượng CSKV nói chung và từng CBCS nói riêng; rút ra những ưu điểm, tồn tại hạn chế trong từng mặt công tác.

Từ đó có kế hoạch bồi dưỡng, đào tạo, sắp xếp phù hợp để nâng cao hiệu quả công tác giúp cho mỗi CBCS hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao đồng thời củng cố, kiện toàn lực lượng, nâng cao trách nhiệm hiệu quả công tác của lực lượng CSKV trên địa bàn quận.

Hội thi đồng thời là dịp phổ biến, nâng cao nhận thức, kiến thức của lực lượng CSKV thông qua hình thức sân khấu hóa; tạo khí thế thi đua sổi nổi tron toàn lực lượng CSKV; là sân chơi trí tuệ, hấp dẫn, bổ ích để rèn luyện kỹ năng thuyết trình, phát huy năng khiếu của bản thân, rèn luyện kỹ năng ứng xử, xử lý tình huống, công tác dân vận tại địa bàn công tác, tạo điều kiện cho CSKV trong toàn đơn vị giao lưu, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm trong công tác.

“Chúng tôi mong muốn các đồng chí tham gia hội thi tập trung cao độ, cùng hướng tới mục tiêu chung là nâng cao nhận thức, đổi mới cách thức, phương thức chuyển trạng thái làm việc của lực lượng CSKV trong giai đoạn mới, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chuyển đổi số Quốc gia, xây dựng Chính phủ điện tử phục vụ công tác quản trị xã hội, quản lý con người, phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm và các hành vi phạm pháp luật” – Đại tá Trần Văn Hóa nhấn mạnh.

Ngay sau phần khai mạc, 10 đội thi đến từ 10 Công an phường đã tham gia phần thi chào hỏi, kiểm tra nhận thức bằng hình thức sân khấu hóa. Thông qua phần thi chào hỏi được chuẩn bị công phu của Công an 10 phường cho thấy sự gắn kết, ủng hộ của nhân dân với lực lượng CSKV.