SAA tiến sát tới căn cứ chiến lược của nhóm khủng bố ở Idlib

  • 09/08/2019 23:28
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Quân đội Syria (SAA) mới đây đã giành lại quyền kiểm soát hầu hết các khu vực ở phía bắc tỉnh Hama. Hiện họ vẫn tiếp tục các chiến dịch quân sự của mình, và đang áp sát thị trấn chiến lược al-Habit của phiến quân ở phía nam tỉnh Idlib.

SAA tiến sát tới căn cứ chiến lược của nhóm khủng bố ở Idlib ảnh 1

Xe tăng của SAA sẵn sàng tham chiến ở mặt trận Idlib

Với sự hỗ trợ của lực lượng pháo binh, binh sĩ SAA đã tham gia vào một cuộc đụng độ ác liệt với phiến quân thánh chiến Hay’at Tahrir al-Sham (HTS) tại vùng tây bắc Hama. Sau vài giờ giao chiến, quân chính phủ đã chiếm lại được hai thị trấn chiến lược al-Sakhar và Tal al-Sakhar.

Cùng thời điểm trên, tổ chức giám sát nhân quyền Syria (SOHR) đưa tin cho biết, SAA đã giành lại quyền kiểm soát thị trấn al-Jaisat ở bắc Hama, giáp với tỉnh Idlib. Hiện quân chính phủ đang tiến sát đến thị trấn then chốt al-Habit ở phía nam Idlib. Đây được coi là một trong những căn cứ chiến lược của nhóm khủng bố HTS.

Trong một diễn biến liên quan, vào ngày 7-8, sau khi thất bại trong việc ký kết thỏa thuận ngừng bắn, không quân Syria đã dội bom các vị trí của HTS ở bắc Hama và nam Idlib. 

Nguồn tin Sputnik cho hay, không lực Syria đã thực hiện một số cuộc tấn công vào căn cứ tập trung quân và nhiều vị trí khác của nhóm khủng bố tại các thị trấn al-Latamineh, Kafar Zita và al-Zuka thuộc bắc Hama và thành phố Khan Sheikhoun thuộc nam Idlib, gây thiệt hại nặng nề cho HTS. 

Cùng thời điểm, SAA tuyên bố sẽ tiếp tục tấn công các nhóm khủng bố tại vùng tránh leo tháng Idlib.

Theo Farsnews

Tin cùng chuyên mục