Được Nga hỗ trợ, SAA tăng cường không kích diệt phiến quân ở tây bắc đất nước

ANTD.VN -Quân đội chính phủ Syria (SAA) gần đây đã gia tăng các cuộc không kích ở vùng tây bắc đất nước sau khi Nga gửi đơn vị đặc nhiệm đến quốc gia Trung Đông này để bằng mọi giá đạt được những bước tiến mới tại vùng nông thôn tỉnh Latakia.

Được Nga hỗ trợ, SAA tăng cường không kích diệt phiến quân ở tây bắc đất nước ảnh 1

Nhiều ngôi nhà ở Latatkia bị phá hủy do ảnh hưởng từ cuộc chiến giữa SAA và phe đối lập

"Các chiến đấu cơ của không quân Nga đã hỗ trợ rất hiệu quả các đơn vị bộ binh Syria, và thực hiện hơn 100 chuyến bay trên khu vực Kabihah, nơi có rất nhiều ngọn đồi chiến lược”, các phương tiện truyền thông dẫn nguồn tin từ quân đội Nga thông báo.

Quân đội Nga tại Syria đồng thời cho biết thêm, họ đã huấn luyện rất kỹ cho các đơn vị bộ binh để chuẩn bị cuộc tấn công đánh chiếm những ngọn đồi ở Kabihah bằng mọi giá. 

Động thái của quân chính phủ Assad tới sau khi phe đối lập tại Syria tuyên bố họ đã ngăn chặn thành công hai cuộc tấn công tại vùng Hama và Latakia vào ngày 30-7 vừa qua. 

Quân đội Nga ngày 31-7 đã gửi lực lượng đặc nhiệm tới Syria, và ngay sau đó, họ đã tham gia cùng SAA tấn công tiêu diệt các nhóm khủng bố tại Latakia.

Theo thống kê của tổ chức giám sát nhân quyền Syria (SOHR) (có trụ sở tại London, Anh), ít nhất 2.860 người đã bị giết chết trong các cuộc giao tranh giữa lực lượng quân đội chính phủ Syria và các nhóm phiến quân kể từ hồi tháng 4-2019, trong đó có hơn 800 thường dân, 1.000 tay súng phe đối lập và 900 thành viên quân chính phủ.