SAA tấn công tên lửa nhằm vào SDF do chuyển lậu dầu mỏ tới Thổ Nhĩ Kỳ

  • 29/11/2019 09:54
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Quân đội chính phủ Syria mới đây đã tiến hành một cuộc tấn công tên lửa nhằm vào Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do người Kurd lãnh đạo với cáo buộc tổ chức được Mỹ hậu thuẫn này đang chuyển lậu dầu mỏ tới Thổ Nhĩ Kỳ. 

SAA tấn công tên lửa nhằm vào SDF do chuyển lậu dầu mỏ tới Thổ Nhĩ Kỳ ảnh 1

SAA tấn công tên lửa nhằm vào SDF

“Quân đội chính phủ Syria đã dội tên lửa về phía một cơ sở lọc dầu và những thùng chứa được SDF sử dụng để buôn lậu dầu trái phép cho nước láng giềng Thổ Nhĩ Kỳ”, hãng thông tấn nhà nước SANA dẫn lời từ một sĩ quan SAA nói.

Theo vị sĩ quan này, cuộc tấn công được triển khai sau khi chính phủ xác thực thông tin về các thương vụ buôn bán dầu mỏ trái phép tại vùng al Jazaeera. Ông đồng thời chỉ ra rằng, vụ tấn công đã giúp chính phủ phát hiện ra một cơ sở lọc dầu thô cùng hàng tá xe tải tại vùng ngoại ô thị trấn Jarablus, tỉnh Aleppo.

Chính phủ Syria sau đó tuyên bố không chấp nhận bất cứ thương vụ mua bán dầu nào của lực lượng người Kurd nữa.

Vào hồi đầu tháng 10 vừa qua, Nhà Trắng thông báo lực lượng Mỹ sẽ rút lui khỏi Syria và để quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tiến vào khu vực. Lực lượng người Kurd sau đó đã giao trả toàn bộ vùng biên giới cho chính phủ Syria với hi vọng ngăn chặn được các hoạt động quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ. Tuy nhiên, Mỹ cuối cùng quyết định vẫn để lại một lượng nhỏ binh sĩ tại Syria để kiểm soát các mỏ dầu thuộc quốc gia Trung Đông này.

Theo Basnews

Tin cùng chuyên mục