SAA bất ngờ phát động cuộc tấn công mạnh trong đêm ở Đông Ghouta

  • 01/03/2018 16:00
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Đêm 28-2, quân đội Ả Rập Syria bất ngờ tiến hành một cuộc tấn công đầy uy lực nhằm vào nhóm phiến quân ở Đông Ghouta của Damascus.

SAA bất ngờ phát động cuộc tấn công mạnh trong đêm ở Đông Ghouta ảnh 1

Binh sĩ quân đội Syria trên chiến trường Đông Ghouta

Được dẫn dắt bởi lực lượng "Hổ Syria", đêm ngày 28-2, binh sĩ quân đội Syria (SAA) bất ngờ tiến hành một cuộc tấn công mạnh mẽ vào căn cứ Trung đoàn Pechora, nằm ở phía tây nam thị trấn Hawsh Dawahra, khu vực vừa bị phiến quân giành lại được cách đây không lâu.

Theo một nguồn quân sự ở Damascus, lực lượng "Hổ Syria" đã tái chiếm được căn cứ quan trọng này, sau một trận chiến ngắn với phiến quân Jaysh Al-Islam.

Ngoài chiến thắng vừa giành được, quân chính phủ cũng bắt đầu cuộc tấn công vào thị trấn Utaya, nằm ở phía tây Al-Salihiyah và Al-Nashabiyah.

Lợi dụng trời tối sẽ hạn chế tầm nhìn của Jaysh Al-Islam, lực lượng vũ trang Damascus đã phát động các cuộc tấn công ban đêm. Điều này đã gây ra những khó khăn trong việc phòng thủ cho nhóm Hồi giáo cực đoan trong khu vực.

Các lực lượng trung thành với Damascus cho hay, hành động trong chiến dịch lần này là nhằm đáp trả những đợt tấn công có hệ thống bằng pháo kích, tên lửa của các phần tử cực đoan tại Damascus và các vùng lân cận. Những nhóm này đã vi phạm lệnh ngừng bắn của Liên Hợp Quốc (LHQ) để phục vụ cứu trợ nhân đạo được thông qua sau một nghị quyết vào cuối tuần trước.

Nhiều nguồn tin nhận định, cuộc chiến của chính phủ Syria nhằm tái chiếm vùng ngoại ô phía Đông Damascus nhiều khả năng sẽ là một trận đánh đẫm máu và kéo dài, bởi sự hiện diện của hàng nghìn phiến quân được vũ trang mạnh mẽ.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục