SAA nã pháo dồn dập, phá nát căn cứ của phiến quân ở Đông Ghouta

  • 01/03/2018 07:36
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 28-2, lực lượng pháo binh của quân đội Syria đã nã pháo dồn dập, phá hủy một pháo đài của phe nổi dậy ở Đông Ghouta.

SAA nã pháo dồn dập, phá nát căn cứ của phiến quân ở Đông Ghouta ảnh 1

Quân đội Syria nã pháo về phía căn cứ của phiến quân ở Damascus

Al-Masdar News dẫn một nguồn tin quân sự cho biết, sau khi nhóm khủng bố Jaysh Al-Islam bắn một số tên lửa vào thành phố Damascus vào sáng ngày 28-2, quân đội Ả Rập Syria (SAA) sau đó đã xác định được chính xác vị trí nơi phiến quân đang tiến hành cuộc tấn công, và lập tức nã pháo đáp trả dồn dập vào khu vực này.

Đòn này của binh sĩ Syria đã gây tổn thất nặng nề cho phiến quân: Căn cứ của chúng bị phá hủy hoàn toàn, một số tay súng bị thương hoặc thiệt mạng, những tên còn lại đang loay hoay tìm cách trốn khỏi khu vực.

Theo ghi nhận của phóng viên chiến trường hãng tin Al-Masdar News, sau cuộc phản công mạnh mẽ này của quân chính phủ, nhóm khủng bố đã hạn chế, chưa tiến hành thêm cuộc tấn công nào về phía đông thành phố Damascus.

Trước đó, trong ngày 27-2, SAA đã giành được thêm nhiều thắng lợi ở khu vực Đông Ghouta, trước khi lệnh ngừng bắn giữa chính phủ Damascus và các nhóm phiến quân được thực thi.

Được sự yểm trợ của pháo binh và tên lửa, lực lượng chính phủ Syria đã tấn công các căn cứ của nhóm khủng bố Al-Nusra Front ở khu vực Harasta, Đông Damascus, qua đó giành lại quyền kiểm soát thêm nhiều tòa nhà và trang trại trong khu vực. Đồng thời, các binh sĩ Syria cũng tái chiếm đường hầm chính của nhóm khủng bố trong các trang trại Harasta.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục