SAA tăng cường lực lượng, quyết giải phóng mặt trận phía nam Idlib

  • 13/08/2019 16:00
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Một đoàn xe lớn chở theo hàng trăm binh sĩ và thiết bị quân sự của Quân đội Ả Rập Syria (SAA) đã được nhìn thấy tiến về vùng nông thôn phía nam tỉnh Idlib hôm 12-8 để chuẩn bị cho trận đánh lớn quyết giải phóng khu vực này

SAA tăng cường lực lượng, quyết giải phóng mặt trận phía nam Idlib ảnh 1

Đoàn xe quân sự lớn của SAA thẳng tiến đến khu vực phía nam tỉnh Idlib, ngày 12-8-2019

Theo một nguồn tin quân sự từ phía bắc Hama, Sư đoàn 11 của SAA đã gửi một số lượng lớn binh sĩ và trang thiết bị quân sự đến vùng nông thôn phía nam tỉnh Idlib, nơi họ dự kiến sẽ cùng với lực lượng tinh nhuệ “Hổ Syria” tham gia vào các hoạt động gần Sukayk.

SAA đã chiếm được thị trấn Sukayk vào ngày 11-8 sau trận chiến khốc liệt với lực lượng phiến quân ở nam Idlib.

Trong cuộc giao tranh này, ba chỉ huy cấp cao của nhóm phiến quân Jaysh Al-Ahrar đã bỏ mạng.

"Tên chỉ huy Abu Musa’ab Al-Tunisi, Abu Sateef Al-Binishi và Abu Qatadah Al-Homsi đã bị tiêu diệt trong cuộc giao tranh với lực lượng chính phủ Damascus ở Sukayk, phía nam Idlib hôm 11-8", AMN dẫn lời nguồn tin quân sự ở Hama cho hay.

Được biết, nhóm phiến quân này đang tìm cách tái chiếm đỉnh đồi chiến lược Tal Sukayk, nhưng chúng vẫn không thể phá vỡ tuyến phòng thủ của lực lượng chính phủ sau trận chiến kéo dài nhiều giờ đồng hồ.

Giành được Sukayk đã tạo điều kiện thuận lợi để SAA có thể dễ dàng tấn công vào nhiều vị trí của quân thánh chiến ở các thị trấn gần đó là Ta Muffmanah và Al-Khuwayn.

Ta Muffmanah và Al-Khuwayn dự kiến sẽ là mục tiêu tiếp theo của SAA ở vùng nông thôn phía nam Idlib trong những ngày tới.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục